Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Madam Pang – Nữ tỷ phú luôn cúi đầu và sòng phẳng khi nhận thua U23 Việt Nam

Có nhiều lý do để ngợi khen về cách ứng xử đẹp của Madam Pang, người đàn bà quyền lực nhất của bóng đá Thái Lan.

Như Saostar đã thông tin, Madam Pang chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi xin lỗi người hâm mộ khi Thái Lan không thể đánh bại Việt Nam ở trận chung kết.

Dù thế nào đi nữa thì thua là thua, không có lời nào bào chữa. Tôi đánh giá rất cao và cảm ơn các cầu thủ cùng HLV Polking”.

Thua là thua, không có lời nào bào chữa. Đây là khí chất đáng nể của Madam Pang. Không hề dài dòng, hay lòng vòng tìm lý do cho thất bại của U23 Thái Lan trước Việt Nam.

Ở SEA Games 31, Madam Pang là hình mẫu cho cách ứng xử đẹp. Bà giải cứu HLV Polking trong ngày tranh cãi với trọng tài vì màu áo. Chỉ cần đơn giản là mặc thêm áo bib để tiếp tục chỉ đạo thì ông Polking chọn cách ăn thua với tổ trọng tài. Madam Pang vội cầm áo đưa cho ông Polking và liên tục chắp tay bày tỏ sự tôn trọng với tổ trọng tài. Bà phải chạy theo kéo HLV Polking với mong muốn ông đừng cãi nhau.

Không có Madam Pang thì HLV Polking sẽ liên tục gặp rắc rối với trọng tài vì nóng tính. Ảnh: Madam Pang

Nếu không có sự khôn khéo của Madam Pang thì HLV Polking cầm chắc thẻ đỏ. Khi ông nóng tính và lao vào cuộc cãi nhau không đáng có với các trọng tài.

Nữ tỷ phú Thái Lan còn ứng xử đẹp khi ngợi khen đồ ăn ở Việt Nam rất ngon. Sau trận thắng Singapore, bà trở về Thái Lan để mang đồ ăn sang Việt Nam cho thầy trò HLV Polking và nói lời hay ý đẹp về nước chủ nhà.

“Tôi phải khẳng định rằng thức ăn do chủ nhà Việt Nam và khách sạn cung cấp rất tốt. Có rất nhiều món để lựa chọn và đều là những thức ăn có lợi cho cầu thủ”, Madam Pang chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

Ngoài ra, nữ trưởng đoàn U23 Thái Lan để lại hình ảnh đẹp với nhiều lần ngợi khen sự cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam. Bà luôn đi tri ân khán giả ở Nam Định sau mỗi trận đấu.

Madam Pang nói: “Chúng tôi rất cảm ơn sự cổ vũ của khán giả tại sân Thiên Trường và sự đón tiếp chu đáo của ban tổ chức. Về tấm HCV SEA Games 31, tôi nghĩ ai cũng mong muốn có được…”.

Sau trận thua U23 Việt Nam ở chung kết, Madam Pang bật khóc và khẳng định bầu không khí ở sân Mỹ Đình rất cuồng nhiệt. Hơn 40 nghìn khán giả đã tạo ra trận chung kết trong mơ cho U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Khoảnh khắc cúi đầu của nữ trưởng đoàn Thái Lan. Ảnh: Madam Pang

Hình ảnh quen thuộc tại SEA Games 31 của nữ tỷ phú Thái Lan là chắp hai tay và cúi đầu. Bà luôn cúi đầu trước các trọng tài và khán giả. Đó là một nét văn hoá đẹp của Thái Lan về lời chào bày tỏ sự tôn trọng người đối diện. Nhưng trong bóng đá thì không phải ai cũng ứng xử được như Madam Pang – một nữ tỷ phú quyền lực luôn đề cao sự văn minh trên sân cỏ.

Tất cả cho thấy rằng, Madam Pang là nữ giới nhưng bà có khí chất làm tướng, càng đáng nể về nghệ thuật ứng xử tại SEA Games 31. Và bóng đá luôn cần những người có cách hành xử đẹp và văn minh như nữ tỷ phú Thái Lan!

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31