Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vì sao thầy Park Hang Seo bổ sung thêm 3 nhân sự mới?

Mới đây, HLV Park Hang Seo vừa gây bất ngờ khi gọi bổ sung 3 cầu thủ lên tuyển Việt Nam dù đã sát ngày chốt danh sách đi Saudi Arabia. Đây là kế hoạch của ông đều đã có sự tính toán kỹ.

Trước đó 23/8, đội tuyển Việt Nam đã, bổ sung thêm 3 cái tên là Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trần Văn Kiên (Hà Nội) và Nguyễn Xuân Nam (Bình Định) theo yêu cầu của huấn luyện viên Park Hang Seo. Sở dĩ ông Park phải cần thêm “viện binh” là bởi tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề nhân sự khi có một số cầu thủ gặp chấn thương như Văn Hậu, Tiến Anh, mới đây nhất là Minh Vương và Thành Chung. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu thậm chí đã được huấn luyện viên Park Hang-seo

Đồng thời, Thầy Park Hang Seo bổ sung họ để trực tiếp tăng cường cho các vị trí đang gặp vấn đề. Văn Kiên tăng cường cho hai biên vì Văn Hậu chắc chắn không kịp bình phục, Trọng Đại được bổ sung vì Minh Vương vừa dính chấn thương dây chằng còn Xuân Nam là dự phòng khi Công Phượng không tập trung đợt này, về câu lạc bộ để điều trị chấn thương.

Ngoài ra, mục đích của Park Hang Seo khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ này vào đội tuyển Việt Nam là phục vụ kế hoạch dài hơi cho đến hết tháng 3/2022 tại vòng loại cuối World Cup 2022 chứ không đơn thuần là trận đấu trước mắt với Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới.

Đây cũng chính là lí do vì sao cả Trọng Đại, Văn Kiên và Xuân Nam sẽ không bay sang Saudia Arabia, mà được ghép vào tập luyện cùng U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội góp mặt ở 2 lượt trận trong tháng 10 tới của đội tuyển Việt Nam.

Theo cầm quân người Hàn Quốc, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng.

Theo như dự kiến hôm nay, 24/8, cả 3 cầu thủ trên sẽ có buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, trong 2 tuần tập luyện vừa qua, tuyển Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca chấn thương ở các mức độ khác nhau. Ngoài chấn thương khá nặng của Minh Vương, nhiều cầu thủ khác cũng bị đau hoặc có dấu hiệu quá tải như Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Nguyễn Tuấn Anh… hay mới nhất là Nguyễn Thành Chung.

Theo VFF cho biết 3 cầu thủ này không đi Tây Á vì họ “đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên cần được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng”.

V.League đã dừng lại từ đầu tháng 5 và sẽ không trở lại trong 6 tháng nữa. Điều đó khiến các cầu thủ Việt Nam ở từng CLB không được thi đấu suốt hơn 3 tháng qua. Ba tân binh tuyển Việt Nam không được triệu tập từ đầu nên chưa có 2 tuần tập luyện cùng đội tuyển.

Họ khó lòng đạt trạng thái thể lực và phong độ sung mãn cho 2 trận với Saudi Arabia và Australia đã ở rất gần. Ông Park và ban huấn luyện xác định cơ hội cho 3 cầu thủ này chủ yếu nằm ở loạt trận vòng loại World Cup trong tháng 10.

Đội tuyển Việt Nam cũng có thể triệu tập thêm nhiều tân binh khác trong thời gian tới. Do V.League dừng lại còn phần lớn CLB đã xả trại, sân tập của tuyển Việt Nam sẽ là nơi duy nhất các tuyển thủ có cơ hội duy trì thể trạng và phong độ. Cũng bởi vậy, quân số tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên.

Văn Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao