Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Campuchia được trao quyền tổ chức Đại hội thể thao châu Á trẻ 2029

Thông tin trên đã được chính thức công bố tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á.

Bộ trưởng Du lịch Thong Khon, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia cho biết: sự kiện sẽ sử dụng các cơ sở vật chất hiện đang được xây dựng cho Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023, mà Campuchia sẽ đăng cai.

Điểm nhấn của các Đại hội sắp tới sẽ là Sân vận động quốc gia Morodok Techo trị giá 168 triệu đô la, có sức chứa 60.000 chỗ ngồi mới được xây dựng ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Bên cạnh sân vận động hiện đại, khu phức hợp còn bao gồm một trung tâm thể thao dưới nước, phòng tập thể dục, phòng tập trong nhà và làng VĐV.

Gần 3.000 VĐV đến từ 45 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài ở 18 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á trẻ ở Campuchia.

Bộ trưởng Thong Khon khẳng định việc đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ là một cơ hội tuyệt vời và dự đoán sự kiện này sẽ giúp phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng thể thao ở Campuchia.

Đại hội thể thao Châu Á trẻ lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào năm 2009. Đại hội thể thao thanh thiếu niên châu Á 2021 đã được trao cho Sán Đầu ở Trung Quốc, nhưng sự kiện hiện đã bị hoãn lại cho đến tháng 12 năm sau do đại dịch Covid-19. Tashkent ở Uzbekistan sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao Châu Á trẻ vào năm 2025.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao