Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sự góp mặt của Hùng Dũng là sự bổ sung cần thiết cho đội tuyển Việt Nam

Sau chấn thương gặp phải thời gian qua, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang điều trị tại trung tâm PVF và có tiến triển tốt. Và có nhiều khả năng, anh vẫn kịp thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở 4 trận cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo thông tin từ câu lạc bộ Hà Nội, quá trình điều trị phục hồi cuối cùng tại trung tâm PVF của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang tiến triển tốt và khả năng có thể trở lại vào mùa giải 2022.

Gần 5 tháng trôi qua sau chấn thương gãy chân kinh hoàng, Hùng Dũng đã bắt đầu bước vào quá trình tập phục hồi. Mới đây, tiền vệ sinh năm 1993 chia sẻ về quá trình hồi phục của bản thân.  

Cụ thể, tiền vệ Hùng Dũng bị dính chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội và TPHCM ở vòng 5 V.League 2021 diễn ra hồi tháng 3/2021. Huấn luyện viên Park Hang Seo là người đã trực tiếp dự khán trận đấu đó. Theo vào tận bệnh viện để hỏi thăm sức khoẻ Hùng Dũng. Anh từng hứa với thầy Park Hang Seo sẽ trở lại khi đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Phụ thuộc giáo án theo từng ngày, tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện nửa ngày hoặc cả ngày. Thời gian biểu giống y hệt ở đội bóng nên tôi chỉ cần mất khoảng 1 ngày để làm quen với môi trường sinh hoạt. Hùng Dũng chia sẻ.

Thời gian Hùng Dũng bị thương và đang điều trị ở Bệnh viện

Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau 1 tuần thì tất cả đã được cải thiện.

Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022″.

Thời điểm Hùng Dũng vào trung tâm PVF chữa trị cũng là lúc Chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu có hiệu lực nên anh không thể trở về gia đình hàng ngày.

Hùng Dũng tâm sự: “Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên của tôi là gọi về hỏi thăm gia đình, mở mắt ra nhìn thấy cậu con trai ở đầu dây bên kia vui đùa khúc khích, tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành giáo án mỗi ngày.

Buổi tối, tôi sẽ dành thời gian đọc tin tức hoặc theo dõi các trận đấu đỉnh cao của các giải hàng đầu Châu Âu để vơi đi nỗi nhớ bóng đá, đồng thời tích lũy thêm kiến thức cho ngày trở lại sân cỏ”.

Trong thời gian lưu trú tại PVF, Hùng Dũng cho biết câu lạc bộ TPHCM và cầu thủ Hoàng Thịnh cũng chủ động gọi điện cho tôi cập nhật tình hình chấn thương và cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương của tôi suốt thời gian vừa qua.

Nếu Hùng Dũng sớm trở lại vào mùa giải 2022, quá trình hồi phục chấn thương tốt, anh cũng có thể góp mặt ở những trận đấu cuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đồng thời, tiền vệ Hùng Dũng là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo. Anh và tiền vệ Tuấn Anh từng là cặp đôi tiền vệ trung tâm được ông Park ưng ý nhất trong hành trình 5 trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Việc thiếu vắng 2 cầu thủ này ở một số trận đấu đã qua của đội tuyển Việt Nam. Điều này đã khiến ông Park phần nào gặp khó trong việc tìm nhân sự phù hợp thay thế. Đây là một thiệt thòi lớn với tuyển Việt Nam.

Nếu Hùng Dũng có thể trở lại ở những trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đó sẽ là sự bổ sung cần thiết cho đội tuyển Việt Nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao