Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Brunei rút khỏi AFF Suzuki Cup 2020, Timor Leste đắc lợi

Brunei đã thông báo không tham dự trận play-off AFF Suzuki Cup 2020. Lý do được chủ tịch LĐBĐ nước này giải thích cho việc bỏ cuộc là do ảnh hưởng của Covid-19.

“Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu. Dù chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn quá phức tạp vào thời điểm này”, Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Mat viết trong văn bản gửi đến AFF.

Quyết định này đem đến niềm vui cho Timor Leste bởi đội bóng này không phải tham dự trận play-off để xác định suất cuối cùng dự vòng bảng. Theo kế hoạch, trận play-off vòng loại sẽ diễn ra vào ngày 1/12 tới. 

Với việc rút lui của Brunei, Timor Leste sẽ giành quyền vào chơi vòng bảng. Theo kết quả bốc thăm, đội bóng này sẽ nằm ở cùng bảng A với Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines.

Trong khi đó, bảng  B gồm 5 đội Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Lào. So với bảng A, bảng B được đánh giá nặng hơn.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022 tại Singapore.Với tư cách là nhà đương kim vô địch, mục tiêu của ĐT Việt Nam là bảo vệ thành quả đang có. 

Hiện tại, một số ĐTQG đã bắt đầu bước vào hành trình chuẩn bị cho sân chơi này.  Đơn cử như  Indonesia vừa tập trung vào ngày 8/11 vừa qua, sau đó, có chuyến tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ và thi đấu 2 trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 16/11 và Myanmar vào ngày 25/11 tới. 

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao