Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Điện thoại thông minh iPhone 14 sẽ nhận được một phiên bản duy nhất

Dung lượng bộ nhớ tối đa trong các iPhone trong tương lai sẽ tăng trở lại. Gizchina cho biết về việc thử nghiệm phiên bản mới với ổ 2 TB.

Apple dự định sẽ chuyển thế hệ smartphone mới sang công nghệ bộ nhớ flash QLC NAND. Hiện tại iPhone sử dụng chip TLC, với tính năng ổn định hơn về hoạt động và hiệu suất, nhưng đắt hơn và khan hiếm hơn trong cuộc khủng hoảng chất bán dẫn.

IPhone 14 mới có thể có phiên bản bộ nhớ 2 TB – vào mùa thu năm 2022, Apple lần đầu tiên giới thiệu điện thoại thông minh có ổ đĩa 1 TB. Việc tăng dung lượng lưu trữ tối đa có thể liên quan tới kế hoạch cung cấp cho iPhone khả năng quay video 8K, chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn video 4K.

Trong sản phẩm tương lai, Apple có thể sẽ từ bỏ iPhone mini giá cả phải chăng nhất vì điện thoại thông minh nhỏ 5,4 inch có nhu cầu hạn chế. Ngoài ra, các phiên bản Pro được hứa hẹn sẽ có vỏ bằng hợp kim titan.

Điện thoại thông minh mới của Apple có thể từ bỏ màn hình Face ID, mà sẽ được thay thế bằng các giải pháp thanh lịch hơn, gợi nhớ đến máy ảnh được nhúng vào màn hình trong điện thoại thông minh Android. Người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho hệ thống Apple A16 Bionic chip đơn – trong tương lai con chip sẽ được sản xuất bằng công nghệ quy trình mới và việc sản xuất nó sẽ phức tạp do khủng hoảng chất bán dẫn kéo dài. Được biết rằng Apple có thể thực hiện một bước bất ngờ bằng cách cung cấp A16 chỉ cho iPhone 14 Pro và Pro Max, duy trì biến thể cơ sở trên A15.

Dự kiến iPhone 14 sẽ ra mắt ​​vào tháng 9/2022. Theo kế hoạch, điện thoại thông minh sẽ không còn vết cắt hình chữ U trên màn hình, có nền tảng mới và các camera khác.

Thành An

Xem thêm Công nghệ và Thể thao