Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Park Hang Seo có thêm một trợ lý người Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đầu tiên gặp Saudi Arabia ngày 2/9 tới đây.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm một trợ lý người Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam, đó là ông Park Choong-kyun hiện làm huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Hà Nội cho biết: “Câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực cho đội tuyển Việt Nam không chỉ là các cầu thủ mà còn đội ngũ ban huấn luyện. Nếu VFF đề nghị huấn luyện viên Park Choong-kyun tham gia vào thành phần ban huấn luyện đội tuyển cho vòng loại thứ 3 World Cup thì chúng tôi sẵn lòng đồng ý và tạo điều kiện để huấn luyện viên Park Choong-kyun hoàn thành tốt nhất công viêc được giao”.

Thầy Park Hang Seo có thêm một trợ lý mới

Theo đó, ông Park Choong-kyun đến làm việc tại Hà Nội hồi tháng 4.2021 thay thế cho huấn luyện viên tạm quyền Hoàng Văn Phúc. Trước đó, Hà Nội đã chia tay huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vì chuỗi thành tích không tốt.

 Huấn luyện viên Park Choong-kyun sinh năm 1973, từng thi đấu ở vị trí trung vệ. Cả sự nghiệp thi đấu lẫn làm huấn luyện của ông Park không có nhiều điểm nổi trội.

Năm 2010, ông dẫn dắt đội tuyển Guam. Sau đó, ông được làm huấn luyện viên đội trẻ ở Ulsan Hyundai. Giai đoạn 2013 – 2018, huấn luyện viên Park làm trợ lý ở Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors, cùng câu lạc bộ 4 lần vô địch K.League Classic.

Vào năm 2018, HLV Park Choong-kyun chuyển sang Trung Quốc làm việc cho Tianji Quanjian. 1năm sau, ông sang dẫn dắt Tianji Tianhai. Tháng 5.2020, Tianji Tianhai giải thể, huấn luyện viên Park Choong-kyun thất nghiệp từ đó đến nay.

Đây là một sự bổ sung cần thiết cho ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam trước đó có trợ lý Lee Young-jin Lư và trợ lý thể lực Park Sung-gyun, bác sĩ Choi Ju-young là những người Hàn Quốc.

Ngoài ra, đội tuyển U22 Việt Nam, ông Park đang giao cho trợ lý Kim Han-yoon phụ trách trong quá trình ông làm việc ở đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

Trước đó, ngày 20/7, Câu lạc bộ Hà Nội thông báo sẽ cho toàn đội nghỉ hết tháng 8 do V.League 2021 đang phải tạm dừng vì dịch COVID-19. Hà Nội nghỉ tập đồng nghĩa với việc những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng… cùng huấn luyện viên Park Choong-kyun sẽ tạm thời nghỉ và có thể sớm tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao