Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Công Phượng hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, sẵn sàng 4 tuần chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc

Sau khi thu xếp được chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội, Công Phượng đã hội quân với tuyển Việt Nam. Trước đó, tiền đạo CLB HAGL bận việc gia đình nên không có mặt trong danh sách tập trung đội tuyển hồi đầu tháng 8.

Hôm qua ngày 8/9, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng có mặt ở Hà Nội). Công Phượng tạm thời sinh hoạt, tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau 3 tháng không thi đấu, tiền đạo này trước mắt cần lấy lại thể lực và cảm giác vận động.

Cụ thể, Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup – khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo không triệu tập cầu thủ này để tạo điều kiện cho anh chăm sóc gia đình, đón con đầu lòng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi bổ sung Công Phượng trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Australia để hướng tới loạt trận tháng 10. 

Đội tuyển Việt Nam có khoảng một tuần nghỉ ngơi trước khi tập luyện trở lại vào ngày 16/9. Trong tháng 10 tới, HLV Park Hang Seo thi đấu 2 trận trên sân khách, gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 và Oman vào ngày 12/10.

 

Công Phượng có mặt tại Hà Nội, rèn thể lực chờ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Do đội tuyển Trung Quốc chưa được phép tổ chức thi đấu trên sân nhà, trận đấu vào ngày 7/10 của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ở sân trung lập tại UAE. Nhờ đó, thầy trò HLV Park Hang Seo giảm được thời gian và quãng đường di chuyển giữa 2 trận đấu.

Sau 2 lượt trận vòng loại thứ ba World Cup – khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ năm tại bảng B. Đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á chưa giành được điểm nào, chỉ xếp trên Trung Quốc nhờ chỉ số phụ.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao