Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ trưởng thể thao Indonesia cho biết Covid-19 tác động đến kết quả không tuân thủ của tổ chức chống doping nước này

Như Reuters đưa tin, Bộ trưởng Zainudin Amali tuyên bố tác động của đại dịch đã khiến Tổ chức chống doping quốc gia của Indonesia không thể lấy đủ mẫu từ các VĐV để gửi đến Tổ chức chống doping thế giới. Kết quả là yêu cầu về mẫu không được đáp ứng.

Bộ trưởng Zainudin Amali cho biết thêm, chính phủ Indonesia dự kiến gửi mẫu cho Tổ chức chống doping thế giới từ một sự kiện thể thao cấp quốc gia đang được tổ chức tại tỉnh Papua.

Indonesia là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, ghi nhận hơn 4 triệu trường hợp mắc và hơn 140.000 trường hợp tử vong.

Tổ chức chống doping quốc gia của Indonesia cùng với Tổ chức chống doping quốc gia của Triều Tiên đã được Tổ chức chống doping thế giới xác nhận là không tuân thủ vì các chương trình thử nghiệm không đáp ứng yêu cầu.

Tổ chức chống doping quốc gia của Thái Lan cũng bị tuyên bố là không tuân thủ vì không thực hiện Bộ luật 2021 nhưng theo báo cáo của Reuters, Cơ quan thể thao của Thái Lan có kế hoạch yêu cầu Tổ chức chống doping thế giới xem xét lại tuyên bố không tuân thủ.

Các tổ chức chống doping quốc gia nêu trên cũng được yêu cầu thực hiện các hoạt động khắc phục được giám sát bởi bên thứ ba được chấp thuận

Cả ba quốc gia đều không được trao quyền đăng cai tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao cấp khu vực, châu lục hoặc giải vô địch thế giới nào trong thời gian tối thiểu một năm và cho đến khi tuyên bố không tuân thủ được dỡ bỏ.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao