Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Alibaba đã giúp ra mắt hiệu ứng mang tên “Đám mây Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic”

Tokyo 2020 là cơ hội để Ủy ban Olympic Quốc tế vô địch chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành công nghiệp truyền thông cũng như trao quyền cho các đài truyền hình trên khắp thế giới với nền tảng điện toán đám mây mang đến những khả năng mới cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Đây là dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic lần đầu tiên sử dụng công nghệ đám mây của Alibaba với nỗ lực tăng cường phạm vi phủ sóng Thế vận hội Olympic.

Đồng thời, đối tác Olympic toàn cầu, tập đoàn Alibaba đã giúp ra mắt hiệu ứng mang tên “Đám mây Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic” nhằm mục đích thay đổi cách thức mà các đài truyền hình đưa tin về Thế vận hội Olympic. Yiannis Exarchos, Giám đốc điều hành của Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic, mô tả động thái này là “thay đổi công nghệ lớn nhất” trong ngành phát thanh truyền hình trong hơn 50 năm qua.

Theo tập đoàn Alibaba, lưu trữ trên đám mây sẽ mang lại hiệu quả về chi phí cũng như tăng khả năng quản lý trên toàn thế giới để lưu trữ, quản lý và phân phối số lượng lớn nội dung dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic.

Mặc dù, Tập đoàn Alibaba cũng tuyên bố sẽ triển khai nhanh hơn với thời gian thiết lập giảm và sử dụng ít tài nguyên tại chỗ hơn. Hiệu ứng đám mây dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic cũng được xây dựng để giúp chuyển đổi ngành công nghiệp truyền thông cho kỷ nguyên kỹ thuật số.

Công bố giải pháp đám mây sáng tạo cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Theo Giám đốc điều hành Yiannis Exarchos cho biết: “Việc hợp tác với Alibaba Cloud đang thay đổi cách thức phát sóng Thế vận hội Olympic tới nhiều đối tượng người xem nhất có thể. Đây có lẽ là sự thay đổi công nghệ lớn nhất trong ngành phát thanh truyền hình trong hơn nửa thế kỷ kể từ khi truyền dẫn vệ tinh ra đời và được đưa vào phạm vi phủ sóng phát sóng Olympic lần đầu tiên tại Tokyo 1964.

Cũng theo Tập đoàn Alibaba cho biết nền tảng phân phối nội dung dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic hiện đã được chuyển hoàn toàn sang đám mây.

Dự kiến sẽ có từ 7.000 đến 9.000 clips nội dung dạng ngắn do nhóm sản xuất nội dung dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic xây dựng để giúp nâng cao mức độ phủ sóng của các đài truyền hình có bản quyền

Bên cạnh đó, Tập đoàn Alibaba 17 đài truyền hình có bản quyền và 4 hãng thông tấn đã đăng ký dịch vụ đầy đủ để nhận các clips đó thông qua giao diện trên web, để các nhóm truyền thông xã hội và kỹ thuật số của họ có thể truy cập được từ bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Họ sẽ có thể truy cập tất cả các nội dung Olympic dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic bao gồm cả nội dung trực tiếp khi nó đang được sản xuất.

Các đài truyền hình và hãng thông tấn có bản quyền đã đăng ký dịch vụ này để có thể dễ dàng duyệt qua các tệp có độ phân giải thấp gần thời gian thực và truy xuất bất kỳ nội dung nào trong bất kỳ cơ sở toàn cầu nào của họ. Tập đoàn Alibaba cho biết dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic sẽ sử dụng nền tảng Content + để chỉnh sửa từ xa và chuyển đổi tiêu chuẩn, một tính năng sẽ được mở rộng như một dịch vụ cho các đài truyền hình và hãng thông tấn có bản quyền tại các kỳ Thế vận hội trong tương lai.

Selina Yuan, tổng giám đốc kinh doanh quốc tế của Alibaba Cloud Intelligence cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic đám mây sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các tổ chức truyền thông về hiệu quả chi phí và khả năng quản lý trên toàn thế giới, đồng thời giúp chuyển đổi kỹ thuật số cách thức các đài truyền hình và hãng thông tấn có bản quyền phát sóng Thế vận hội Olympic.

“Sự linh hoạt đi kèm với cơ sở hạ tầng đám mây cho phép thời gian triển khai nhanh hơn với ít tài nguyên tại chỗ hơn, trong khi tính linh hoạt của nền tảng đám mây cho phép thực hiện hậu kỳ và sản xuất từ xa nhanh hơn – và từ bất kỳ vị trí nào có kết nối internet. Chúng tôi mong muốn được thấy tương lai phát sóng Thế vận hội Olympic bắt đầu tại Tokyo 2020”. Selina Yuan nói thêm.

Xuân Hiền

Xem thêm Công nghệ và Thể thao