Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đại học Ghana tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi 2023

Quyền phó hiệu trưởng của Đại học Ghana Nana Aba Appiah Amfo đã có buổi gặp mặt phái đoàn của Bộ thanh niên và thể thao để thảo luận về các kế hoạch đang thực hiện nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi 2023.

Trong chuyến thăm của phái đoàn do Bộ trưởng thanh niên và thể thao Mustapha Ussif dẫn đầu, đoàn đã kiểm tra thực trạng và tình hình các cơ sở thể thao khác nhau trong khuôn viên trường như: Sân vận động Đại học Ghana, sân bóng bầu dục và đường chạy khởi động môn điền kinh.

Sân vận động Đại học Ghana đang được sữa chữa lại để đáp ứng các tiêu chuẩn đăng cai Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi 2023. Đường chạy điền kinh đang được nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng sức chứa sân vận động, thêm đường khởi động và sân bóng đá, sân bóng bầu dục.

Đoàn thể thao người khuyết tật Ghana tại Paralympic Tokyo 2020.

Bộ trưởng Mustapha Ussif cho biết: “Sau khi tham quan cơ sở, tôi tin rằng hạ tầng tại Đại học Ghana sẽ sẵn sàng cho việc đăng cai và tổ chức Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi lần thứ 13 tại Ghana”.

Ban đầu, nước này có kế hoạch xây dựng một Sân vận động Olympic mới ở Accra, nhưng hạng mục thi công này đã bị gác lại do COVID-19, thay vào đó, Sân vận động thể thao của Đại học Ghana ở Legon đã được lựa chọn.

Theo GhanaWeb, Chính phủ Ghana gần đây đã nỗ lực tìm kiếm nguồn ngân sách 170 triệu đô la phục vụ cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng thể thao và dân cư.

Khoản kinh phí này sẽ được cung cấp bởi Ngân hàng Cal và đang được Ủy ban Tài chính của Quốc hội Ghana xem xét kỹ lưỡng. Ghana đã được trao quyền đăng cai Đại hội vào năm 2018, sau khi vượt qua Nigeria và Burkina Faso.

Đại hội thể thao châu Phi gần đây nhất diễn ra tại thủ đô Rabat của Maroc vào năm 2019.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao