Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ronaldo lập kỷ lục chơi nhiều trận nhất ở UEFA Champions League

Tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United đã lập kỷ lục chơi nhiều trận nhất ở Champions League, theo trang web của UEFA.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha ra sân vào thứ Tư ngày 29 tháng 9 trong đội hình xuất phát của MU trong trận đấu gặp đội Villarreal của Tây Ban Nha. Sport-Express cho biết đây là trận đấu thứ 178 của Ronaldo. Cầu thủ này đã tham gia giải đấu từ năm 2003.

Với chỉ số này, Ronaldo đã vượt qua Iker Casillas, cựu thủ môn của Real Madrid và Porto, người đã tham gia 177 trận tại giải đấu này từ năm 1999 đến 2019.

Cristiano Ronaldo
Ronaldo muốn dẫn dắt Manchester United sau khi giải nghệ

Vào ngày 1/9, Cristiano Ronaldo, tiền đạo của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, đã lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho các đội tuyển quốc gia. Cụ thể anh đã vượt qua kết quả của cầu thủ Ali Daei người Iran.

Nhờ thành tích này, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Ngày 31/8, Ronaldo đã chuyển từ đội Juventus Turin sang đá cho đội Manchester United của Anh. Hợp đồng có thời hạn hai năm với khả năng gia hạn thêm một mùa giải. Trước đó, cầu thủ này đã chơi cho “Quỷ đỏ” từ năm 2003 đến năm 2009. Trong thành phần của đội bóng thành Manchester, anh đã ba lần trở thành nhà vô địch Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) và vô địch Champions League.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao