Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Dominic Thiem bỏ US Open 2021

Chấn thương cổ tay khiến Dominic Thiem không thể đến New York để bảo vệ chức vô địch giải Grand Slam cuối cùng trong năm nay.

“Sau khi kiểm tra, cổ tay tôi cần thêm thời gian hồi phục. Tôi rất thất vọng vì không thể bảo vệ danh hiệu ở New York. Đó là quyết định khó khăn nhưng buộc phải như thế. Tôi còn sự nghiệp dài phía trước và điều quan trọng là tránh những rủi ro để trở lại sớm nhất”, tay vợt 27 tuổi thông báo trên Twitter.

Dominic Thiem dính chấn thương cổ tay phải từ tháng 6-2021 khi thi đấu ở Mallorca. Tay vợt Áo, sau đó, rút khỏi Wimbledon và cả loạt giải mùa Hè. Vài tuần trước, Dominic Thiem trở lại tập luyện và bị đau khi thực hiện một cú đánh. Các bác sỹ đã phải yêu cầu nhà vô địch US Open 2020 đeo nẹp cổ tay thêm sáu tuần.

Dominic Thiem giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp ở New York năm ngoái sau khi đánh bại Alexander Zverev tại chung kết. Tay vợt Áo cũng là người đầu tiên thắng chung kết US Open sau khi thua trước hai set, kể từ Pancho Gonzales năm 1949.

Sau US Open 2020, Dominic Thiem không vô địch thêm giải đấu nào. Anh vào chung kết ATP Finals năm ngoái nhưng thua Daniil Medvedev.

Kể từ đầu mùa 2021, Dominic Thiem liên tục dính chấn thương. Cựu tay vợt số ba thế giới chỉ chơi 18 trận và thua chín, không vào chung kết lần nào. Ở ba giải gần nhất góp mặt tại Lyon, Roland Garros và Mallorca, tay vợt Áo đều thua ngay trận đầu.

Giải Grand Slam cuối cùng trong năm sẽ khởi tranh từ 30-8. Venus Williams, người có hai danh hiệu tại Flushing Meadows, nhận vé đặc cách để duy trì mạch dự giải từ 2006. Tay vợt 41 tuổi người Mỹ hiện đứng thứ 112 thế giới và không đủ điều kiện góp mặt ở vòng đấu chính.

Một tay vợt Mỹ khác là Jack Sock, từng đứng thứ tám ATP, cũng nhận vé đặc cách dự giải. Jack Sock vừa trải qua thời gian dài điều trị chấn thương và tụt xuống vị trí 180 thế giới.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao