Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Shevchenko chia tay ĐT Ukraine

Báo chí Ukraine xác nhận HLV Andriy Shevchenko đã chia tay đội tuyển quốc gia nước này sau khi đáo hạn hợp đồng.

“Hôm nay, hợp đồng của tôi với Liên đoàn bóng đá Ukraine đã kết thúc. Tôi đã dành 5 năm làm việc cho đội tuyển quốc gia. Đó là một công việc khó khăn nhưng đã chứng minh rằng chúng tôi có khả năng chơi thứ bóng đá hiện đại.

Tôi biết ơn Chủ tịch và Uy ban điều hành của UAF đã cho tôi có cơ hội được làm việc với đội tuyển quốc gia Ukraine. Tôi biết ơn tất cả các cầu thủ cũng như mọi người đã giúp đỡ và tham gia góp sức với đội tuyển.

Xin cảm ơn những người hâm mộ về sự ủng hộ và cả những lời chỉ trích. Chúng tôi đã cùng nhau cố gắng để chứng tỏ rằng bóng đá của chúng tôi có thể cạnh tranh, hiệu quả và tạo ra sự phấn khích. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tuyển Ukraine”, HLV Shevchenko thông báo trên Instagram cá nhân.

Những dấu ấn HLV Shevchenko để lại cho tuyển Ukraine không hề nhỏ

Sheva bắt đầu dẫn dắt tuyển Ukraine từ năm 2016. Dưới sự dẫn dắt của cựu tiền đạo 44 tuổi, Ukraine đã đoạt tấm vé trực tiếp tham dự EURO 2020, và có lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào tứ kết của giải đấu, chỉ chịu dừng bước sau thất bại 0-4 trước Anh – đội giành vị trí á quân sau đó.

Hiện chưa rõ ai sẽ lên thay Shevchenko dẫn dắt tuyển Ukraine cũng như dự định tiếp theo của ông. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết vị chiến lược gia này muốn thử sức dẫn dắt một CLB. 

Nhìn chung, dấu ấn mà Shevchenko để lại tuyển Ukraine là không hề nhỏ, và ông có lẽ đã sẵn sàng cho sự nghiệp huấn luyện khắc nghiệt hơn ở cấp CLB.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao