Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hiện tượng mới nổi của TDDC – Đặng Ngọc Xuân Thiện tại SEA Games 31

Ngày 15-5, tuyển Thể dục dụng cụ bước vào tranh tài ngày thi đấu thứ 3 với các nội dung đấu đơn tại SEA Games 31. Trong đó, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào nội dung ngựa vòng trước bài thi ấn tượng, kỹ thuật chính xác đẹp mắt của VĐV trẻ Việt Nam Đặng Ngọc Xuân Thiện. Đây cũng chính là gương mặt Vàng nhiều triển vọng của Thể dục dụng cụ nam Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Sở dĩ nói như vậy là bởi, VĐV trẻ Đặng Ngọc Xuân Thiện (sinh năm 2002) đã có phần thi đấu vô cùng xuất sắc vượt qua những gương mặt tên tuổi như: nhà vô địch thế giới Carlo Yulo và nhà vô địch SEA Games 30 Tan Fu Jie hay “đàn anh” cùng đội tuyển quốc gia Đinh Phương Thành để giành tấm HCV quý giá ở nội dung ngựa vòng.

Lần đầu tiên tham dự, Đặng Ngọc Xuân Thiện đã để lại sự bất ngờ và dấu ấn mạnh mẽ với giới chuyên môn và người hâm mộ. Bởi, ở nội dung ngựa vòng có sự tham gia của nhiều VĐV nổi tiếng trong khu vực, do đó trước khi bước vào vòng thi chung kết ở kỳ SEA Games lần này Xuân Thiện không được chú ý quá nhiều. Chỉ đến khi Xuân Thiện chính thức bước vào thi đấu, những động tác, kỹ thuật điêu luyện đã khiến cho tổ trọng tài, giới chuyên môn và người hâm mộ dự khán tại Cung Thể thao Quần Ngựa thán phục. Xuân Thiện đã đạt điểm cao nhất với 14.400 điểm và giành HCV xứng đáng.

VĐV Đặng Xuân Thiện (thứ 2 từ phải qua) tron niềm vui chiến thắng cùng các đồng đội của tuyển TDDC Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Đặng Ngọc Xuân Thiện là gương mặt mới của tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam. Anh mới chỉ được gọi triệu tập lên tuyển quốc gia trước thời điểm diễn ra SEA Games 31 tầm hơn 1 tháng.

Chia sẻ với truyền thông, VĐV Đặng Ngọc Xuân Thiện cho hay: Bản thân em cảm thấy rất vui và tự hào khi được đeo lên mình tấm HCV cùng quốc ca Việt Nam vang lên trên chính đất nước mình. Cảm xúc này thật khó diễn tả, nó sẽ là kỷ niệm nhớ mãi trong cuộc đời sự nghiệp VĐV đỉnh cao của mình.

Nói về thành tích của Xuân Thiện, HLV trưởng đội tuyển TDDC nam Việt Nam Trương Minh Sang cho hay: Xuân Thiện là một VĐV bộc lộ nhiều tài năng với môn Thể dục dụng cụ. Các động tác, kỹ thuật mà em thực hiện rất khéo, chính xác, mền mại. Cùng với đó, chúng tôi nhìn thấy sự đam mê, chăm chỉ của em trong quá trình tập luyện. Đó là yếu tố rất quan trọng giúp VĐV có thể đi đến thành công. Tài năng của Xuân Thiện sẽ còn có thể vươn xa hơn nữa nếu được đầu tư và định hướng đúng đắn.  

N. H

Nguồn tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao