Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic Campuchia kêu gọi sự ủng hộ từ quê nhà

Theo đó, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun đã đăng tin từ Tokyo để thông báo với công chúng rằng các VĐV đã nỗ lực tập luyện chăm chỉ mỗi ngày.

Đây là sự động viên tinh thần không ngừng của mỗi người dân ở quê nhà chính là nguồn động lực to lớn đối với các VĐV Campuchia.

Tokyo 2020 là lần xuất hiện thứ 10 của quốc gia này kể từ lần ra mắt vào năm 1956 và họ vẫn chưa giành được huy chương nào. Các VĐV của Campuchia trong đó có Kheun Bunpichmorakat, mới 14 tuổi cũng muốn ghi dấu ấn với cổ động viên ở quê nhà khi nước này sắp đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2023.

Tuy nhiên, huy chương Thế vận hội Olympic chỉ là giấc mơ xa vời đối với nhiều VĐV và các quốc gia ở Tokyo, nhưng điều này không có nghĩa là họ không có mục tiêu và tham vọng của riêng mình. Và Campuchia là một trường hợp như thế.

Đây cũng là cơ hội để các VĐV và Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia thúc đẩy thể thao và thi đấu quốc tế trong quá trình xây dựng SEA Games, với sự tham gia của 11 Ủy ban Olympic quốc gia trong khu vực.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao