Kết nối với chúng tôi

Công nghệ

Chuyên gia nói về sự nguy hiểm của ảnh chụp màn hình

Chức năng chụp ảnh màn hình (Screenshots) có một số nhược điểm, đặc biệt là đối với các công ty lớn có tài liệu và dữ liệu bí mật, đối tác quản lý của cơ quan B&C Mark Sherman nói với Prime.

Đó là ảnh chụp màn hình trong hầu hết các trường hợp  là nguyên nhân gây ra rò rỉ dữ liệu. Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn trong điều kiện làm việc từ xa.

Người đối thoại của cơ quan thông tấn cho biết: “Các nhân viên, để tham khảo ý kiến ​​của đồng nghiệp, đã bắt đầu chụp ảnh màn hình và gửi chúng trong các messenger mở. Do đó, thông tin không dành cho những con mắt tò mò sẽ rơi vào mạng. Các đối thủ cạnh tranh sử dụng tiền lệ như vậy để sử dụng thông tin cho mục đích riêng của họ”, – chuyên gia nói.

Các mục tiêu có thể rất khác nhau. Từ việc đánh cắp mô hình kinh doanh đến việc công bố những tin tức bất lợi cho công ty thứ nhất. Điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và việc khôi phục hình ảnh sẽ tốn kém.

Để tránh rắc rối, Sherman khuyến nghị nên ký một thỏa thuận đặc biệt với nhân viên rằng bất kỳ thông tin mật nào chỉ nên được truyền qua các kênh liên lạc an toàn, có bảo mật.

Một người đàn ông cầm máy tính bảng trong tay

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ