Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Istanbul chính thức được trao quyền tổ chức Thế vận hội thể thao điện tử toàn cầu 2022

Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 12/2022, thông tin này cũng được chính thức xác nhận. Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu lần thứ nhất sẽ được khai mạc tại Singapore vào ngày 17-19/12/2021.

Sự kiện dự kiến ​​sẽ chào đón các VĐV từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tranh tài.  Riyadh ở Ả Rập Xê-út sẽ là điểm đến của Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu lần thứ ba vào năm 2023.

Paul J. Foster, giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã dẫn đầu một phái đoàn đến thủ đô tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ để gặp Thị trưởng thành phố Istanbul, Ekrem Imamoğlu, cũng như các nhà lãnh đạo từ Spor İstanbul, Liên đoàn thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ và các thành viên của cộng đồng thể thao điện tử, giáo dục, kinh doanh và văn hóa.

Các Bên đã thảo luận về công tác chuẩn bị và thăm các địa điểm tổ chức. Giám đốc điều hành Paul J. Foster cho biết, trong nhiều năm, Istanbul được đánh giá là trung tâm của một nền văn hóa hòa nhập thanh niên đang phát triển mạnh. Năng lượng rung động từ bên trong thành phố mang đến những cơ hội tuyệt vời cho tương lai của thể thao điện tử.

Sau khi Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu kêu gọi sự quan tâm đến việc tổ chức các phiên bản tương lai của Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu, từ năm 2024-2027, đã nhận được sự quan tâm chưa từng có. 9 thành phố đã bày tỏ sự quan tâm tới sự kiện này.

Các nhóm kỹ thuật của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu hiện đang đánh giá các đơn đăng ký và hồ sơ ứng cử. Hội đồng quản trị Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ lựa chọn các thành phố đăng cai tại Cuộc họp Hội đồng sắp tới ở Singapore vào ngày 17/12.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao