Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nghĩa cử cao đẹp của tiền vệ Trọng Hoàng

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng có nghĩa cử cao đẹp giữa dịch bệnh, khi dành tấm huy chương Vàng có ý nghĩa lớn nhất với mình để gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cụ thể, giữa thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại TPHCM và các tỉnh miền Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã quyết định dành tặng tấm Huy chương vàng SEA Games cho hội thiện nguyện Hạt Vừng để bán đấu giá, chung tay gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, Trọng Hoàng luôn tâm niệm giá trị đích thực của cuộc sống là cho đi những điều tốt đẹp, chính vì thế mỗi khi có thể làm gì để giúp ích cho cộng đồng thì tiền vệ xứ Nghệ luôn sẵn sàng hành động.

Trọng Hoàng chia sẻ: “Tôi tin là mình đã quyết định đúng khi dành tặng phần thưởng mà tôi rất trân quý cho chiến dịch mang ý nghĩa lớn lao này. Hy vọng nó sẽ lan toả được tinh thần như cách mà chúng tôi đã chiến đấu để giành được Huy chương vàng SEA Games 30”.

Sau hơn 10 ngày, tấm Huy chương vàng SEA Games của Trọng Hoàng đã được bán đấu giá thành công với giá trị 207 triệu đồng. Số tiền thu về sẽ được dùng để mua những chiếc máy thở dành tặng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TPHCM trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, chiếc áo thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có đầy đủ chữ kí của các thành viên tuyển Việt Nam cũng đã được Trọng Hoàng gửi tặng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM. Thông qua chiến dịch “Goalove”, chiếc áo này được bán đấu giá và thu về 16 triệu đồng, dùng để mua những món quà thiết yếu dành cho trẻ em khiếm thị trên địa bàn thành phố.

“Một chút tấm lòng hướng về Sài Gòn. Mong đại dịch sớm qua, mong Việt Nam sớm trở lại cuộc sống bình thường”, tiền vệ sinh năm 1989 viết trên trang cá nhân.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao