Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bệnh viện Thể thao Việt Nam đồng hành cùng miền Nam chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng bày tỏ quyết tâm tình nguyện lên đường “chia lửa”, xông pha nơi tuyến đầu, cùng nhân dân Tp.Hồ Chí Minh chống dịch.

Báo cáo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương về kế hoạch cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID – 19 vào sáng ngày 31/8, PGS.TS. Bs. Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, dù có khó khăn, vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tính mạng, cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ của Bệnh viện luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị hết sức thiêng liêng.

Theo PGS.TS. Bs. Võ Tường Kha,  Bệnh viện Thể thao Việt Nam sẽ có 42 cán bộ,y, bác sĩ tham gia và sẽ chia làm 3 đợt chi viện cho miền Nam. Hiện tại, 100% cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Để bảm bảo công tác chuyên môn, Bệnh viện đã mời tổ công tác của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 đến tập huấn. Cũng nhân dịp này Công đoàn Bộ VHTTDL đã hỗ trợ mỗi y, bác sĩ, tham gia chi viện cho miền Nam 1 triệu đồng.

PGS.TS. Bs. Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là vinh dự của ngành và Bộ VHTTDL vì thế, đề nghị, đoàn chi viện phát huy tinh thần trách nhiệm của người nhân viên y tế, giữ gìn kỉ cương, kỉ luật, vận dụng chuyên môn trong điều trị cho bệnh nhân COVID, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Các vụ, đơn vị có liên quan tạo điều kiện tốt nhất để đoàn chi viện yên tâm công tác.

Báo cáo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương về kế hoạch cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ
lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID – 19

Đánh giá cao tinh thần tình nguyện và quyết tâm của đoàn, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến của đoàn chi viện Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ hết sức cao cả và vinh quang, thể hiện nghĩa cử, sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm đối với cả nước nói chung và với Tp Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam nói riêng. Hiện nay, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng rất cần và rất cấp bách, nhưng Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam còn cần hơn, cấp bách hơn.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương  cũng gửi lời chúc sức khỏe tới cán bộ đoàn, mong các y, bác sĩ tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh, góp phần cùng các tỉnh thành phía Nam khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh, sớm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để trở về với gia đình.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao