Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB TPHCM kiến nghị lên VFF, VPF về chuyện bị trọng tài thường xuyên đè ép!

Hôm nay (18/3), CLB TPHCM sẽ gửi văn bản kiến nghị lên VFF, VPF về tổ trọng tài điều hành trận đấu gặp Quảng Ninh ở vòng 3 V.League 2021.

Theo đó, CLB TPHCM sẽ yêu cầu xem lại những tình huống ở trận đấu với CLB Quảng Ninh thuộc vòng 3 V.League 2021. CLB TPHCM cũng yêu cầu Ban trọng tài không sử dụng tổ trọng tài này trong các trận đấu của đội chủ sân Thống Nhất ở phần còn lại V.League 2021.

Cụ thể, tổ trọng tài bắt trận Quảng Ninh – TPHCM gồm trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà, trợ lý trọng tài 1 Nguyễn Hữu Cường, trợ lý trọng tài 2 Trần Mạnh Lân và trọng tài thứ tư Mai Xuân Hùng. CLB TPHCM đã có 2 tình huống bị bắt việt vị không chính xác, trong đó có bàn thắng bị từ chối ở phút 48 (thời điểm trận đấu đang có tỷ số 0-0). CLB TPHCM tiếp tục bị thổi việt vị ở một tình huống nguy hiểm khi kết quả đang là 1-0 nghiêng về Quảng Ninh.

Ngoài ra, cầu thủ của Quảng Ninh có ít nhất 2 tình huống phạm lỗi thô thiển nhưng trọng tài không rút thẻ phạt. Điều này dẫn đến sự ức chế cho các cầu thủ đội khách. 

CLB TPHCM kiến nghị lên VFF, VPF về chuyện bị trọng tài thường xuyên đè ép! Ảnh 1
Trở lại Việt Nam thi đấu được 2 vòng ở V.League, Lee Nguyễn đã ngao ngán trọng tài. Ảnh: VPF

Ngay sau trận đấu với Quảng Ninh, tiền vệ Lee Nguyễn cũng ngao ngán về công tác trọng tài. Anh đăng tải lại pha kiến tạo thành bàn bị trợ lý trọng tài “cướp” vì bắt việt vị không đúng.

Trong một trận đấu không hề căng thẳng quá mức, tổ trọng tài có rất nhiều tình huống xử lý không chính xác, phần lớn đều có lợi cho đội chủ nhà Quảng Ninh. Đặc biệt, tình huống bắt việt vị sai ở phút 48 góp phần thay đổi kết quả trận đấu. Thế nên, CLB TPHCM có văn bản gửi VFF, VPF là điều không khó hiểu. 

Một điều cần nhắc là CLB TPHCM đang rơi vào cảnh thường xuyên bị thiệt thòi vì các quyết định của trọng tài. Ở trận mở màn gặp CLB Đà Nẵng trên sân khách, CLB TPHCM cũng không hài lòng với những quyết định của tổ trọng tài. Đáng nói, cầu thủ Phan Thanh Hậu bị chơi xấu dẫn đến chấn thương nặng. Tiền vệ thuộc biên chế CLB HAGL bây giờ vẫn còn ám ảnh với pha vào bóng của đối thủ. 

Chỉ 3 vòng đấu, trong đó có 2 trận đá sân khách trước Đà Nẵng và Quảng Ninh đã bị ảnh hưởng vì các quyết định của trọng tài, CLB TPHCM cần một câu trả lời từ VFF, VPF và Ban trọng tài khi các cầu thủ vào sân đều mang tâm lý lo lắng bị “vua đè”.

Xem thêm Thể thao