Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bộ GD & ĐT quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT đối với F1, F2 đợt 1

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT sẽ vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trong 2 ngày 7-8/7 ở những điểm không dịch. Chính vì thế đối với thí sinh đang nghi ngờ hoặc đã nhiềm COVID 19 thuộc diện F1, F2 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Vừa qua, Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian vừa qua, theo kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương đã tích cực chuẩn bị, bảo đảm đúng tiến độ.

Theo đó, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kế thừa những kinh nghiệm của năm 2020, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hướng sau: Nếu đến gần mốc ngày 7 và 8/7, vẫn có những nơi phải phong tỏa hay cách ly xã hội thì đợt thi vào 2 ngày đó chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Bộ giáo dục miễn thi tốt nghiệp đối với F1, F2

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tổ chức thêm đợt thi thứ hai cho các thí sinh chưa thể thi được ở đợt thứ nhất. Thời gian thi cụ thể sẽ được Bộ và các địa phương tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm việc phòng, chống dịch COVID-19 và giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

covid-sang-28-5

Việc chủ động bố trí thi cử cho thí sinh đã nằm trong tính toán sẵn của Bộ GD&ĐT, đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020 nên sẽ được xử lý tốt, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình dịch COVID-19, chủ động sàng lọc các thí sinh dự thi để phân nhóm F0, F1, F2, sẵn sàng có giải pháp xử lý chủ động.

Các địa phương cần đặc biệt lưu ý lưu ý giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là giải pháp 5K mà ngành Y tế khuyến cáo. Các điểm thi phải có phòng thi dự phòng để kịp thời ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Bộ GD & ĐT cũng lưu ý, các thầy cô giáo, cán bộ, thí sinh hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết. Các thí sinh, bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, tập trung ôn tập để có kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. 

Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, ông Trinh nhấn mạnh, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi các đợt khác nhau, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh.

Bộ GD & ĐT cũng sẽ xây dựng đề cho các đợt thi khác nhau, có sự tương đồng về độ khó để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Hoàng Hà

Xem thêm Giáo dục Thể chất