Kết nối với chúng tôi

Thể thao

V.League 2021 dự kiến trở lại vào cuối tháng 7

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vòng 13 V.League 2021 cũng không thể diễn ra trong tháng 5 như dự kiến. V.League 2021 đang trong thời gian tạm hoãn để đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, V.League 2021 dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 7 và kết thúc trong tháng 8 để phục vụ đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về kế hoạch tổ chức phần còn lại của V.League 2021 trong thời gian sắp tới: “Đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự đồng ý của Bộ Y tế về đề xuất rút ngắn thời hạn cách ly. Trong khi đó, VPF cũng tính toán đến trường hợp khó khăn nhất là Viettel phải cách ly 2 tuần sau khi hoàn thành các trận đấu ở AFC Champions League”.

Điều chỉnh V.League 2021 kết thúc sớm để phục vụ tuyển Việt Nam

“Với quỹ thời gian hiện tại, dự kiến V.League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 7, trước đó là giải hạng Nhất 2021. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải vô địch quốc gia kết thúc vào cuối tháng 8, cụ thể là tuần thứ 3 của tháng 8 để đội tuyển có nhiều thời gian chuẩn bị cho FIFA day cũng như vòng loại cuối cùng World Cup 2022”, ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm.

Ông Tú nhấn mạnh: “Phải đặt lợi ích của đội tuyển lên trên hết. Chúng ta cùng nhau chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho đội tuyển. Có nhiều phương án nhưng phải tính toán đủ, thậm chí là phương án trong tìh huống xấu nhất”.

Tính đến hiện tại, V.League 2021 đã đi qua 12 vòng đấu. Trước mắt là vòng 13 của giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Bài toán khó nhất với ban tổ chức có lẽ là cân bằng giữa lịch thi đấu trong nước và các giải đấu cúp châu Á như AFC Cup hay AFC Champions League.

X.H

Xem thêm Thể thao