Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội nghị thượng đỉnh FIFA về tương lai của World Cup

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức hội nghị trực tuyến đầu tiên với đại diện của 211 liên đoàn thành viên. Đây là diễn đàn để các thành viên FIFA có thể trao đổi cởi mở về tương lai của bóng đá và kế hoạch của các giải đấu. Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tham dự hội nghị.

Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi về việc tổ chức World Cup 2 năm một lần, thay đổi so với chu kỳ 4 năm như thời điểm hiện tại. Người phát triển ý tưởng này là cựu huấn luyện viên Arsene Wenger, là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA

Hôm qua ngày 30/9, FIFA đã tổ chức hội nghị trực tuyến đầu tiên với đại diện của 211 liên đoàn thành viên để trực tiếp trao đổi và lắng nghe ý kiến cởi mở về tương lai của bóng đá liên quan đề án tổ chức World Cup 2 năm một lần.

Đồng thời, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư kí Lê Hoài Anh đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự hội nghị.

Phó chủ tịch Cao Văn Chóng (ngoài cùng bên trái) đại diện cho VFF tham dự hội nghị thượng đỉnh của FIFA.

Hiện tại, lịch thi đấu quốc tế của bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc đến trước năm 2024. Chính vì thế, hội nghị trực tuyến này là bước đi đầu tiên để các thành viên trao đổi về những vấn đề cần cần thiết.

FIFA cũng sẽ tương tác nhiều hơn nữa trong thời gian tới hướng đến mục tiêu thống nhất và đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối năm 2021, khi đó có đủ thời gian cho các thành viên chuẩn bị và thích nghi với lịch thi đấu mới (nếu có).

Việc thay đổi chu kỳ World Cup là cuộc “đại tu” lớn tiếp theo của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Theo kế hoạch, World Cup sẽ mở rộng từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026.

Trước đó, FIFA Club World Cup cũng được lên kế hoạch mở rộng đến 24 đội, tổ chức tại Trung Quốc trong năm nay nhưng đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

P.V

Xem thêm Thể thao