Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Thái Lan chính thức có HLV mới, sau 2 tháng vắng bóng

Mới đây, Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết, đã chính thức công bố danh tính vị HLV ngồi vào chiếc ghế nóng của ‘Voi chiến’.

Trưa nay (28/9), trang chủ chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã công bố bổ nhiệm ông Alexandre Polking vào vị trí huấn luyện viên trưởng Thái Lan sau khi sa thải ông Akira Nishino người Nhật Bản hồi cuối tháng 7 vừa qua. 

Trước đó, chiếc ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan đã bỏ trống gần 2 tháng qua sau khi HLV Nishino Akira bị sa thải. Sau thời gian dài xem xét tuyển chọn, FAT chưa tìm được phương án ưng ý. Chính vì thế, họ quyết định bổ nhiệm Mano Polking làm HLV mới theo hợp đồng ngắn hạn, dẫn dắt tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2021.

Đồng thời, Mano Polking là cái tên không xa lạ gì với bóng đá Thái Lan cũng như bóng đá Việt Nam. Vị HLV 45 tuổi người Đức gốc Brazil đã đến Thái Lan làm việc từ năm 2012, khi ông nhận lời làm trợ lý cho Winfried Schafer tại tuyển Thái Lan.

Cụ thể, Winfried Schafer bị sa thải, ông Polking cũng tách ra theo đuổi sự nghiệp riêng. Ông bắt đầu với CLB Army United và gây ấn tượng mạnh khi đạt tỷ lệ thắng 46,15% tại đây. Sau đó, HLV Polking dẫn dắt Suphanburi trong thời gian ngắn trước khi chuyển đến Bangkok United vào mùa hè năm 2014.

Alexandre Polking chính thức dẫn dắt tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020.

Được biết, HLV Polking dẫn dắt Bangkok United 6 năm liên tiếp và là một trong những HLV xuất sắc nhất Thai League. Ông giúp Bangkok United về nhì hai mùa giải 2016, 2018 cũng như giành vị trí á quân tại Thai FA Cup 2017. Cho dù không có danh hiệu nào, nhưng tài năng của HLV này vẫn được đánh giá cao.

Trao đổi với báo chí, Trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan – Madam Pang cho biết: “AFF Cup 2021 một giải đấu rất quan trọng. Từ nay cho đến khi giải đấu diễn ra chỉ còn 2 tháng nữa, không riêng Thái Lan mà bất cứ đại diện nào ở Đông Nam Á cũng khao khát hướng đến chức vô địch.

Sự chuẩn bị của ĐT Thái Lan cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi quyết định lựa chọn một HLV đã hiểu rõ bóng đá xứ Chùa vàng. Tôi tin rằng, HLV Mano Polking sẽ giúp ĐT Thái Lan đạt được mục tiêu đề ra với kinh nghiệm đã có”.

Theo đó, tân trưởng đoàn tuyển Thái Lan – “Madam Pang” Nualphan Lamsam là người đứng sau quyết định bổ nhiệm HLV Polking. Người đàn bà quyền lực này tin tưởng HLV Polking hiểu rõ bóng đá Thái Lan, có đủ khả năng giúp “Voi chiến” vượt qua khủng hoảng và vô địch AFF Cup 2021. Nếu thành công tại AFF Cup, HLV Polking có thể được Thái Lan trao bản hợp đồng dài hạn.

Năm 2020 Polking nhận lời mời của CLB TP.HCM và chuyển sang V.League làm việc. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, V.League 2021 liên tục bị hoãn và cuối cùng bị hủy bỏ khiến HLV Polking ra đi. Khi nhận được đề nghị từ Thái Lan, ông lập tức đồng ý.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao