Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Mới đầu năm 2021, môn nghệ thuật thứ 7 đã chứng kiến sự ra đi của hai “cây đại thụ”

Ngay đầu năm 2021, điện ảnh Việt Nam đã phải chịu những tổn thất nặng nề trước sự ra đi đột ngột của NSND Trần Hạnh và NSND Hoàng Dũng.

NSND Trần Hạnh đã qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. Con gái NSND Trần Hạnh cho biết, ông qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. NSND Trần Hạnh rơi vào trạng thái hôn mê sâu lúc 19h ngày 3/3 và mất lúc sáng tại nhà riêng. Ông qua đời do tuổi cao sức yếu và hiện gia đình đang tổ chức trợ niệm theo nghi thức của Phật giáo.

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92 - VietNamNet
NSND Trần Hạnh đã qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Hơn 2 năm nay, sức khỏe của NSND Trần Hạnh yếu, mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái chỉ còn 30%. Tay chân yếu dần khiến NSND Trần Hạnh phải từ bỏ việc đi xe máy. Dù di chuyển chậm chạp, khó khăn hơn trước, nghệ sĩ cố gắng tự lo mọi sinh hoạt hàng ngày.

Trước đó, điện ảnh Việt cũng chứng kiến một tổn thất lớn lao khi NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời. Một tin gây sốc với công chúng trong ngày 14/2 chính là NSND Hoàng Dũng qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng thọ 65 tuổi.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng đang quay dở phim “Trở về giữa yêu thương” thì phát hiện ung thư, nhưng bệnh đã trở nặng, di căn vào cột sống. Ông ra đi đầy bất ngờ giữa những ngày xuân Tân Sửu còn chưa qua. Vào buổi họp báo ra mắt phim “Trở về giữa yêu thương”, Hoàng Dũng cho biết hiện ông đang bị viêm cơ, nếu ho chút cũng đau, lắm hôm ông chỉ ngủ được 2 tiếng. Có lúc không đứng dậy được nhưng có lúc lại lại bình thường. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ của đoàn phim nhưng ông chia sẻ vẫn muốn cống hiến cho công việc.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong  bộ phim Gái già lắm chiêu V
Một tin gây sốc với công chúng trong ngày 14/2 chính là NSND Hoàng Dũng qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

NSND Tự Long cho biết, NSND Hoàng Dũng lâu nay phải chống chọi với căn bệnh ung thư nhưng ông vẫn cố gắng tham gia các dự án phim truyền hình, vẫn thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì thế tin Hoàng Dũng mắc ung thư và vừa qua đời khiến công chúng rất bàng hoàng, nhưng các anh em nghệ sĩ đều biết ông đã cố gắng tỏ ra kiên cường nhất. Bạn bè thăm hỏi nhưng Hoàng Dũng đều tỏ ra lạc quan và trấn an “ngược” mọi người rằng ông không sao, chỉ mắc ung thư nhẹ.

NSND Hoàng Dũng vừa trải qua ca phẫu thuật ở bệnh viện Việt Đức chưa đầy tháng nay. Khi đó Tự Long có đến thăm ông tại viện. Tuy nhiên tình trạng bệnh diễn biến xấu nên ông được chuyển sáng Viện Huyết học truyền máu trung ương và mất tại đây.

Sự ra đi của hai “cây đa cây đề” của làng điện ảnh Việt Nam đã khiến khán giả yêu phim không khỏi bỡ ngỡ, bàng hoàng. Mặc dù đã không còn nữa, nhưng những tác phẩm nghệ thuật của các cố nghệ sĩ vẫn luôn sống mãi trong lòng công chúng.

Thùy Linh

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Nghệ thuật