Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Người thích uống cà phê đen có tính cách bất thường

Không phải cứ đàn ông là uống cà phê đen, không đường còn các chị em hoặc là bạc xỉu hoặc cà phê sữa đâu, điều này còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Không chỉ thế, các nhà khoa học còn cho rằng những người thích cà phê đắng, cà phê đen hoặc nước tăng lực thường có đặc điểm tính cách bất thường, họ có cá tính mạnh và không dễ đối phó. 

Người thích cà phê đen có tính cách bất thường.

Đặc điểm tính cách của người thích uống cà phê đen 

Một nghiên cứu được thực hiệntại Đại học Innsbruck ở Áo và đã được được công bố trên tạp chí Appetite. Nghiên cứu này đã khảo sát 1.000 người về sở thích và hương vị của họ, cụ thể là cà phê. 

Tác giả Christina Sagioglou và Tobias Greitemeyer nhận thấy rằng những người thích cà phê vị càng đắng thì đặc điểm tính cách của họ càng bất thường:

“Nghiên cứu hiện tại đã chứng minh rằng sở thích uống cà phê vị đắng có liên quan đến những đặc điểm tính cách bất thường rõ rệt hơn, đặc biệt mạnh mẽ với tính cách gây gổ, thậm chí tàn ác. 

Những người thích vị đắng mạnh, theo chủ nghĩa cá nhân thái quá, thường coi họ là trung tâm vũ trụ với khả năng đặc biệt là làm người khác rất khó chịu. Điều này thường gây ra những cảm xúc tiêu cực cho người khác”.

Ngược lại, nghiên cứu nhận ra rằng, những người thích uống cà phê có thêm đường, sữa thường sẽ có đặc điểm tính cách “dễ chịu” hơn. Đối với một sự việc nào đó, họ cũng dễ thông cảm, bỏ qua, ít khi có yêu cầu, đòi hỏi nào quá khắc khe. Tóm lại, thực sự, vị giác và tính cách có mối tương quan thú vị. 

Uống cà phê đen tốt cho sức khỏe 

Cà phê đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Ủy ban Tư vấn Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 của Mỹ, sử dụng khoảng 3 – 5 tách cà phê đen mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, cà phê đen, nguyên chất cũng có nhiều lợi ích như giúp cải thiện tâm trạng, làm tăng sự tập trung tinh thần trong khi cà phê có chứa sữa và đường rõ ràng không mang đến điều này, chúng còn khiến bạn tăng cân, lượng đường trong máu cũng tăng cao.

Veronica Setiawan, Phó giáo sư y học dự phòng tại Trường Y Keck của Đại học Nam California (Mỹ), cho biết:

“Cà phê có thể có tác dụng bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe mạn tính, bao gồm bệnh gan, ung thư đại trực tràng, bệnh tiểu đường loại 2 và đột quỵ. Uống ba ly cà phê mỗi ngày cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch – trong một nghiên cứu, thấp hơn 21% so với những người kiêng rượu”.

Không phải tất cả người thích cà phê đen đều có vấn đề về tâm lý hay có tính cách khó gần, có xu hướng bạo lực như trong nghiên cứu. Tuy nhiên, lợi ích của cà phê đen đối với sức khỏe con người đã được nghiên cứu và chứng minh.

An Chi / Nguồn Huffpost

Xem thêm Phong cách thể thao