Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Ngôi sao võ thuật Nhật Bản qua đời vì Covid-19

Ngôi sao hành động kỳ cựu Sonny Chiba đã qua đời vào ngày 19/8 do biến chứng của Covid-19.

Sonny Chiba được xem là một chuyên gia võ thuật hàng đầu Nhật Bản, ông từng góp mặt trong bộ phim “Kill Bill” của đạo diễn Quentin Tarantino. Được biết, bệnh tình của ông trở nặng và ông được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Chiba, Nhật Bản vào ngày 08/08/2021 nhưng không thể qua khỏi. Ông trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/8, hưởng thọ 82 tuổi. Được biết, ông chưa được tiêm vaccine phòng ngừa Covi-19, theo thông tin từ Kyodo News. Sự ra đi của Sonny Chiba đã để lại nhiều tiếc thương cho người hâm mộ điện ảnh xứ Phù Tang nói riêng và cả thế giới. Trong những năm hoạt động hết mình vì nghệ thuật, ông đã cống hiến tài năng của mình để tạo nên những tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Sonny Chiba sinh năm 1939 tại Fukuoka, phía Tây Nam Nhật Bản, tên khai sinh là Sadaho Maeda. Sự nghiệp diễn xuất của ông thăng hoa khi được hãng phim Toei của Nhật Bản ký hợp đồng vào đầu những năm 1960, cùng thời gian đó ông theo học võ thuật và trở thành một chuyên gia đặc biệt về Karate. Kỹ năng này đã giúp Chiba có nhiều vai diễn trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình Nhật Bản. 

Vào những năm 70, các bộ phim võ thuật được yêu thích rộng rãi nhờ ngôi sao người Mỹ gốc Hoa Lý Tiểu Long. Về sau, khi tham gia tác phẩm “Gekitotsu! Satsujin ken” (có tên là “The Street Fighter” tại Mỹ) năm 1974, Chiba vào vai một tay sai bạo lực, và cũng chính nhờ vai diễn này mà ông được công chúng đón nhận và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Bộ phim này khi phát hành tại Mỹ được xếp hạng X do tính bạo lực cao, nhưng đồng thời cũng giúp Chiba tạo dựng hình tượng riêng và có một vai trong “Kill Bill” là Hattori Hanzo, người cung cấp vũ khí cho công cuộc báo thù của nhân vật do nữ diễn viên Uma Thurman thủ vai.

Vai diễn của ông trong “Kill Bill”.

Năm 2006, Chiba góp mặt trong “The Fast and the Furious: Tokyo Drift” với vai Yakuza khét tiếng và là đầu bếp Sushi trong bộ phim kinh dị “Sushi Girl” vào năm 2012. Trước khi qua đời, ông cũng đang đàm phán cho vai diễn trong bộ phim về đề tài zombie có tên “Outbreak Z”.

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao