Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đi tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ở trận đấu phân định ngôi đầu bảng G giữa đội tuyển UAE – ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ được tường thuật trực tiếp lúc 23h45 hôm nay (15/6) trên kênh VTV5, VTV6 và VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bị thua, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội rất lớn để đi tiếp với suất dành cho 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Lúc này, tuyển Việt Nam đã chắc xếp trên 2 đội nhì ở bảng F và H. Và chỉ cần loại thêm 1 đội nhì bảng khác là chúng ta chắc suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Lợi thế của tuyển Việt Nam khi tranh vé vòng loại World Cúp

Tất cả mọi thứ đều đang ủng hộ tuyển Việt Nam từ phong độ cho đến lịch thi đấu từ các cặp đấu khác. Trong trường hợp đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, tuyển Việt Nam cũng đồng thời giành quyền dự Vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ được khoản hỗ trợ 200.000 USD (gần 5 tỉ đồng) từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 có tổng cộng 12 đội tham dự. Các đội được chia làm 6 nhóm, dựa trên vị trí trên của các đội trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5.2021. Sau đó, 12 đội được chia làm vào 2 bảng, mỗi bảng có 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, theo thể thức lượt đi lượt về để tính đến xếp hạng.

Cụ thể, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar. 2 đội đứng hạng 3 sẽ thi đấu play-off, đội thắng sẽ thi đấu 1 trận play-off liên châu lục, tranh vé vớt dự World Cup 2022.

Tính đến trước lượt đấu cuối cùng, 4 đội vượt qua vòng loại thứ 2 đã được xác định gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Syria, Australia. Những cái tên nốt gót tiếp theo cũng sẽ là những đội bóng mạnh hàng đầu châu Á. Theo lịch, 10 lượt trận đấu của giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 – 22/3/2022.

Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm trán với những đội bóng mạnh nhất châu lục, là cơ hội để đánh giá chính xác thực lực và đẳng cấp của đội. Tuy nhiên thử thách dành cho đội sẽ rất lớn. Ở Đông Nam Á, tuyển Thái Lan từng có 2 lần vào đến vòng loại cuối cùng các năm 2002 và 2018, nhưng đội đều xếp cuối bảng.

Xuân Hiền

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao