Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam tạm biệt Olympic mùa đông vì Covid-19

Đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam ngậm ngùi mất tấm vé tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 do một thành viên trong đội tuyển bị nhiễm Covid-19.

Trần Thị Đoan Trang là nữ vận động viên đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam. Theo kế hoạch, cô sẽ tham dự sẽ tham dự chặng đua cuối ở Winterberg, Đức ngày 14/1. Tuy nhiên, do dương tính với Covid-19 nên tay đua sinh năm 1995 không thể thực hiện được vòng đua cuối này.

“Trang nhiễm Covid-19 một ngày trước khi thi, cho nên không thể tham dự giải cuối của mùa giải. Vì vậy, Trang mất thứ hạng trên bảng xếp hạng vòng loại Olympic” – Anh Nguyễn Dân An, đội trưởng tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam, xác nhận với Zing.

Cũng theo anh Anh, chỉ cần Đoan Trang góp mặt và hoàn thành phần thi là sẽ có vé tham dự Olympic mùa đông. Nhưng tấm vé bây giờ đối đội tuyển Việt Nam chỉ là giấc mơ.

Nữ vận động viên Đoan Trang tỏ ra tiếc nuối khi tuột tấm vé lịch sử. Cô có kết quả xét nghiệm PCR dương tính Cd-19 ngày 13/1, chỉ một ngày trước khi chặng cuối diễn ra. Hiện nay, sức khỏe của Đoan Trang ổn định.

rần Thị Đoan Trang là nữ vận động viên đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam. Theo kế hoạch, cô sẽ tham dự sẽ tham dự chặng đua cuối ở Winterberg, Đức ngày 14/1. Tuy nhiên, do dương tính với Covid-19 nên tay đua sinh năm 1995 không thể thực hiện được vòng đua cuối này.

“Nếu Trang không bị Covid-19 là có vé đi Olympic. Ủy ban Olympic Việt Nam đã chuẩn bị mọi việc, trong đó lập cả đoàn đi Bắc Kinh. Bây giờ, chúng tôi đợi chỉ đạo từ Ủy ban Olympic Việt Nam” – Đội trưởng Dân An chia sẻ với Zing.

Trần Thị Đoan Trang từng là tay đua môtô nữ hàng đầu Việt Nam, trước khi chuyển sang tập môn trượt băng lòng máng hơn một năm nay.

“Nếu tôi có thể đại diện cho Việt Nam, đó sẽ là điều tự hào nhất mà tôi có thể làm trong đời” – Đoan Trang chia sẻ trên mạng xã hội.

Bắt đầu từ tháng 9/2020, đội tuyển trượt băng lòng máng Việt Nam đã đi tập huấn ở Hàn Quốc theo diện tài trợ từ nước bạn để chuẩn bị cho kế hoạch giành vé tham dự Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao