Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Park Hang Seo đón tin vui trước trận ra quân ở vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á bằng trận gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2/9 tới. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển về sân nhà để đấu với Australia vào ngày 7/9.

Trước đó, 29/8, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ hai tại Riyadh, hướng tới trận đấu gặp đội tuyển chủ nhà Saudi Arabia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại của Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng và Hà Đức Chinh. Những cầu thủ này gặp chấn thương trong giai đoạn tập huấn trong nước nhưng lúc này đã hoàn toàn bình phục để hướng tới trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, các cầu thủ chưa thật sự thích ứng với sự chênh lệch múi giờ cũng như điều kiện thời tiết của vùng sa mạc, nhưng nhờ chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, các cầu thủ cũng đã đạt tới trạng thái thể trạng khá tốt.

Đồng thời, sự trở lại của Đình Trọng, Thành Chung là rất quan trọng ở thời điểm hiện tại. Bộ đôi này giúp HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn ở hàng phòng ngự trong bối cảnh Đoàn Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng vắng mặt vì chấn thương.

Đội tuyển Việt Nam tích cực luyện tập

Trong buổi tập thứ hai, HLV Park Hang Seo tăng dần khối lượng tập luyện kỹ chiến thuật, củng cố khả năng tấn công và phòng ngự cùng các bài tập phối hợp nhóm. Đội tuyển Việt Nam còn khoảng 3 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu và đây là giai đoạn cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và lối chơi.

Một vấn đề quan trọng khác mà ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam phải làm là giúp các cầu thủ làm quen với môi trường thi đấu nơi đất khách.

Thành Chung (đá bóng) đã có thể tập luyện cùng đồng đội

Hiện tại, HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn chưa thích ứng hoàn toàn với sự chênh lệch múi giờ cũng như điều kiện thời tiết của vùng sa mạc. Dù vậy, nhờ chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, trạng thái thể lực của các cầu thủ vẫn tốt.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng các cộng sự trong BHL đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và lối chơi cho đội tuyển, giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn chuyên môn trước khi bước vào trận ra quân gặp ĐT Saudi Arabia tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra vào 21h ngày 2/9 tới (1h giờ ngày 3/9 theo giờ Việt Nam).

Thủ thành Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi được tái ngộ các đồng đội sau gần 2 năm không có cơ hội góp mặt tại đội tuyển. Văn Lâm cho biết bản thân cũng gặp vấn đề về sự chênh lệch múi giờ khi di chuyển từ Osaka (Nhật Bản) sang Saudi Arabia.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao