Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quê nhà HLV Park Hang Seo treo băng rôn chúc mừng World Cup 2022 Việt Nam

Sáng ngày 21/6, Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin một bầu không khí lễ hội diễn ra tại quận Sancheong – nơi ông Park Hang-seo được sinh ra, để chúc mừng ông tiếp tục tạo nên “phép màu” giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Người dân quận Sancheong (Hàn Quốc), quê hương của HLV Park Hang Seo lại bày tỏ sự ngưỡng mộ và tự hào về nhà cầm quân này khi căng rất nhiều băng rôn chúc mừng thành tích tích xuất sắc cùng tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, hàng loạt băng rôn với dòng chữ: “Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup”, đã được căng lên ở những nơi công cộng, đông người qua lại tại quận Sancheong. Trước đó, hình ảnh của ông Park cùng tuyển Việt Nam cũng đã được căng lên ở Gwigamseok – một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại đại phương.

Những tấm băng rôn về thành tích của huấn luyện viên Park Hang-seo được treo ở vị trí có đông người qua lại

Việc huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục tạo nên kỳ tích cùng tuyển Việt Nam khiến người dân quê hương rất tự hào. Ngoài ra, họ càng yêu quý chiến lược gia này, bởi ông là người con hiếu thảo và luôn tận tâm với công việc.

Đáp lại, ông Park Hang-seo cũng luôn nhớ về quê hương, ra sức giới thiệu hình ảnh của Sancheong ra với bạn bè quốc tế. Ông Park được bổ nhiệm làm Đại sứ quan hệ công chúng của Sancheong vào tháng 2/2019, đóng góp trong nhiều lĩnh vực như thu hút khách du lịch từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á, xuất khẩu nông sản, thúc đẩy giao lưu hội nhập quốc tế cũng như hồi sinh việc tiếp thị các dịch vụ thể thao…

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao