Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tổng thống Ghana bày tỏ quyết tâm sẽ khiến Ghana và châu Phi tự hào với việc đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo, đang xem xét công tác chuẩn bị cho việc đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023, cũng như khẳng định quyết tâm với Chính phủ của mình rằng ông sẽ làm tất cả những gì cần thiết để khiến cho Ghana và châu Phi tự hào.

Tổng thống Nana Akufo-Addo đã phát biểu như trên sau khi biểu dương các thành viên của Ban Tổ chức vì những kết quả đạt được cho đến nay, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng về sự kiện được coi là một dự án quốc gia.

Tổng thống Nana Akufo-Addo cũng đảm bảo rằng chính phủ sẽ luôn hậu thuẫn, chính vì vậy Ban tổ chức cần cập nhật thường xuyên tiến độ của dự án, bao gồm cả việc xây dựng sân vận động mới theo kế hoạch. Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare và Tân Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Mustapha Ussif cũng đã có chuyến diện kiến Tổng thống Ghana về tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội kể từ khi Ghana được trao quyền đăng cai cách đây 05 tháng. Trong số các chủ đề được thảo luận có nội dung liên quan tới việc xây dựng sân vận động đa năng cho Đại hội tại Borteyman.

Tổng thống Nana Akufo-Addo.

Bên cạnh những nỗ lực nhằm cải thiện vị trí của Ghana trong bảng tổng sắp huy chương, các cuộc họp gần đây với các bên liên quan và giới truyền thông cũng được Ghana tổ chức nhằm quảng bá Đại hội thể thao châu Phi. Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare cho biết Tổng thống cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để các hạng mục thi công tại công trình Sân vận động sẽ được triển khai sớm nhất có thể.

Ghana đã có kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao vào tháng 10/2018 và tại Đại hội lần này dự kiến sẽ có hơn 5.000 VĐV từ hơn 50 quốc gia tham gia tranh tài. Thời gian diễn ra Đại hội, số lượng môn thể thao dự kiến sẽ được tổ chức tại Accra, Kumasi và Cape Coast cũng đang được tiến hành thảo luận.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao