Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Chuyên gia giải thích cách những kẻ lừa đảo ăn cắp tiền thông qua Apple và Google Pay

Những kẻ lừa đảo đã bắt đầu sử dụng Apple Pay hoặc Google Pay để ăn cắp tiền, tờ báo Izvestia viết, tham khảo từ đại diện Tinkoff.

Đặc biệt, những kẻ tấn công yêu cầu nạn nhân buộc thẻ ngân hàng của họ với các ứng dụng di động với lý do dường như ai đó đang cố gắng lấy cắp tiền từ tài khoản. Sau đó, chúng thuyết phục họ chuyển tiền vào một thẻ “an toàn” mới.

Facebook

Hơn nữa, khách hàng được yêu cầu sử dụng máy ATM có mô đun NFC, không yêu cầu thẻ nhựa. Nạn nhân nạp tiền vào thẻ của kẻ lừa đảo bằng dịch vụ Pay trên điện thoại.

Sau đó, tội phạm có thể rút tiền ra từ một máy ATM khác, vì thông tin thẻ đã thuộc quyền sở hữu của hắn.

Theo The Record, Zimperium đã phát hiện ra phần mềm độc hại GriftHorse trong một số ứng dụng Google Play. Phần mềm này đăng ký người dùng vào dịch vụ SMS trả phí và kiếm hàng triệu đô la mỗi tháng. Nếu người dùng cài đặt một ứng dụng bị nhiễm virus, GriftHorse sẽ bắt đầu tấn công bằng các cửa sổ bật lên và thông báo về nhiều giải thưởng và ưu đãi lớn. Nếu nhấp vào đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nơi được yêu cầu xác nhận số điện thoại của mình để nhận ưu đãi. Bằng cách nhập số, cá nhân người dùng đăng ký dịch vụ SMS trả phí, dịch vụ này tính phí hơn 35 đô la mỗi tháng.

Bảo Minh

Xem thêm Công nghệ và Thể thao