Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhiều ca khúc cổ động tinh thần vòng loại World Cup 2022 cho ĐT Việt Nam

Đây là một món quà tinh thần ý nghĩa không chỉ dành động viên tinh thần các tuyển thủ bóng đá Việt Nam, mà còn là một thông điệp tích cực cần thiết, lan tỏa tới người dân Việt Nam trước những thách thức không nhỏ do đại dịch gây ra.

MV “Việt Nam Tiến Lên” do nhạc sĩ Huy Tuấn trên hàng loạt nền tảng ứng dụng MXH và chia sẻ miễn phí nhằm cổ vũ tinh thần các ĐT Việt Nam trên hành trình vòng loại thứ 3 World Cup và đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ 2 tham dự World Cup futsal, chính thức ra mắt vào ngày 2/9/2021 tới đây.

Cụ thể, ca khúc được thể hiện bởi nhóm nhạc Oplus và rất nhiều các nghệ sỹ, diễn viên, MC, người mẫu, BLV bóng đá, các  cầu thủ và tuyển thủ bóng đá như Xuân Bắc, MC Lý Chánh, MC Đinh Tiến Dũng, MC Thu Hoài, BLV Quang Huy, MC Jenifer Phạm, Châu Bùi, người mẫu Xuân Lan, Thuý Hạnh, Hà Anh, diễn viên Thanh Hương, Dũng Hớn, Thái Dương, Ns Châu Bùi, Tùng Leo, Vũ Tùng Phương, á quân tâng bóng nghệ thuật châu Á Đặng Kim Phúc cùng rất nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam. Ca khúc cũng là một thông điệp tích cực, lạc quan dành tặng cho toàn thể nhân dân Việt Nam, những người bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, ngay trong trung tuần tháng 6 khi toàn bộ người dân Việt Nam đang ngất ngây trong men say chiến thắng liên tiếp của đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội tuyển futsal Việt Nam nhạc sĩ Huy Tuấn đã có ý tưởng viết 1 ca khúc cổ động cho các “chiến binh sao vàng”, khi truyền hình FPT chính thức sở hữu bản quyền truyền hình vòng loại thứ 3 World Cup của đội tuyển chính là thời gian nhạc sĩ cùng Ekip gấp gáp để chuẩn bị sáng tác, lên kịch bản cho 1 MV hoành tráng nhằm khích lệ các tuyển thủ.

“Tôi viết bài hát này để dành tặng các cổ động viên bóng đá Việt Nam – những người đang phải ngày đêm đối phó với đại dịch, những người đang cần sự lạc quan, niềm tin vào chiến thắng. Chiến thắng trong thể thao, chiến thắng đại dịch”. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Tp HCM và cả nước khiến cho kế hoạch sản xuất liên tục thay đổi, các bối cảnh hoành tráng ngoài trời, cùng với đội tuyển Việt Nam đều không thực hiện được.

Nhưng với tinh thần chiến thắng – ekip thực hiện MV đã liên tục thay đổi phương án để tác phẩm được ra mắt công chúng trước ngày đội tuyển đá trận đầu tiên tại Arab Arabia.  

Ca từ trong “Việt Nam tiến lên”  cô đọng, súc tích, mạnh mẽ và hừng hực niềm tin chiến thắng, lấp lánh trong tương lai. Mỗi từ Việt Nam vang lên giống như nhịp đập mạnh mẽ từ mỗi con tim, tiếng trống xung trận như thôi thúc các “chiến binh sao vàng” vượt qua mọi thử thách phía trước.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao