Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic chính thức bị trục xuất khỏi Australia

Tòa án Liên bang Australia không chấp thuận đơn kháng cáo của VĐV người Serbia Novak Djokovic phản đối quyết định hủy bỏ thị thực-visa của anh, như ông James Allsop đứng đầu cơ quan tư pháp cho biết trong buổi công bố phán quyết được truyền trực tiếp trên YouTube.

Visa của Djokovic đã bị hủy vì chính quyền xét thấy lý do không xác đáng và đủ thuyết phục cho phép tay vợt này được miễn trừ tiêm vaccine ngừa coronavirus, là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả những người tham gia cuộc thi đấu Australian Open vòng đầu của giải Grand Slam

“Tôi muốn bình luận một chút về phán quyết của tòa án. Tôi cực kỳ thất vọng vì Toà đã bác đơn kháng cáo của tôi. Tuy nhiên tôi tôn trọng phán quyết của Toà án và sẽ cộng tác với các cơ quan chính quyền sở tại về chuyện trục xuất. Bây giờ tôi dự định sẽ dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe. Tôi cảm thấy không thoải mái vì sự chú mục gia tăng trong những tuần gần đây, hy vọng là bây giờ mọi người có thể tập trung vào trận đấu và mùa giải mà tôi yêu thích. Xin cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng đội, fan hâm mộ và tất cả những người Serbia đã ủng hộ – các bạn là nguồn sức mạnh của tôi”, – nhà báo Australia Paul Sakkal của tờ The Age dẫn lời Djokovic.

Trước đó có thông tin cho rằng cảnh sát nhập cư Australia đã tạm giữ tay vợt người Serbia theo quyết định của tòa án. Động thái này diễn ra sau quyết định của Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke thu hồi thị thực của ngôi sao quần vợt vào thứ Sáu ngày 14/1.

Tay vợt này bị trục xuất khỏi đất nước lần thứ hai, vì thị thực của anh không bao gồm dữ liệu về việc miễn trừ y tế đối với việc tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ngày 10/ 1, Djokovic đã giành được suất tham dự Giải Úc mở rộng (Australian Open) diễn ra từ ngày 17-30/1.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao