Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Những căn bệnh chết người có triệu chứng đau họng

Theo The Sun, đau họng dai dẳng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, tình trạng đau họng là do cảm lạnh hoặc do hút thuốc và cơ thể thường đối phó với triệu chứng này trong khoảng một tuần, nhưng nếu cơn đau diễn ra trong thời gian dài và các loại thuốc thông thường không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải đến gặp bác sĩ.

Áp xe paratonsillar (viêm amidan tĩnh mạch)

Một trong những căn bệnh nguy hiểm trong tình huống này có thể là áp xe paratonsillar, khi mủ tích tụ ở khoang gần amidan gây khó thở. Bác sĩ sẽ phải dùng kim tiêm dẫn lưu ổ áp xe để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào hệ tiêu hóa.

Khối u

Ngoài ra, theo bác sĩ tai mũi họng Omid Mehdizadeh, đau họng đôi khi báo hiệu sự phát triển của khối u. Ông lưu ý rằng trong trường hợp này, chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra các chẩn đoán cần thiết.

“Bác sĩ cần thực hiện nội soi thanh quản, đưa một camera nhỏ qua mũi hoặc miệng để kiểm tra các polyp, khối u hoặc các dấu hiệu viêm bên trong thanh quản và hầu họng” – bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh.

Bệnh cúm

Đau họng thường là triệu chứng của bệnh cúm mùa lạnh thông thường, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người mỗi năm. Cúm đặc biệt nguy hiểm đối với người già và những người trong nhóm nguy cơ. Cuối cùng, các vấn đề về cổ họng có thể là dấu hiệu của Covid-19. Theo số liệu ZOE Covid Symptom Study – ứng dụng lớn nhất nhằm nghiên cứu và theo dõi các triệu chứng của coronavirus, đau họng là triệu chứng phổ biến ở người đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng.

Hà Thu

Xem thêm Giáo dục Thể chất