Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cầu thủ bóng đá bị ngừng tim Eriksen: Mục tiêu của tôi là World Cup 2022 tại Qatar

Tiền vệ Đan Mạch Christian Eriksen, người bị ngừng tim trong Giải vô địch châu Âu UEFA 2020, đã công bố mục tiêu của anh là thi đấu tại FIFA World Cup 2022.

Trước đó, theo thỏa thuận của các bên, Inter Milan đã chấm dứt hợp đồng với Eriksen, do cầu thủ này bị cấm thi đấu ở Italia vì lắp máy khử rung tim. Có thông tin cho biết tiền vệ 29 tuổi có thể sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Đan Mạch Odense, nơi anh tập luyện gần đây.

“Tôi muốn chơi bóng, không có lý do gì để không làm điều này. Kể từ thời điểm đó, không có điều gì xảy ra, trái tim của tôi đã được kiểm tra bằng mọi cách có thể. Các bác sĩ cho đi tiếp nên mọi thứ đã ổn định, tôi cảm thấy “được bật đèn xanh” để trở lại với bóng đá. Mục tiêu của tôi là giải vô địch thế giới tại Qatar” – DR Sporten dẫn lời Eriksen.

Tiền vệ Đan Mạch Christian Eriksen

“Đây là lối suy nghĩ mà tôi luôn có. Và nếu mọi thứ diễn ra đúng như mong muốn, thì tất nhiên, tôi vẫn hy vọng. Liệu có được gọi hay không lại là một câu hỏi khác, nhưng tôi có suy nghĩ và ước mơ rằng tôi có thể trở lại. Và tôi sẽ có thể”- cầu thủ bóng đá nói thêm.

Eriksen bị ngừng tim trên sân vào ngày 12/6 trong trận đấu UEFA EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan tại Copenhagen. Trong vài phút, các bác sĩ đã sơ cứu cho cầu thủ, kể cả ép ngực. Sau đó, cầu thủ Đan Mạch đã trải qua cuộc phẫu thuật để lắp máy khử rung tim.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao