Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Không thể “đắp chiếu” thêm nữa, hai phim Việt này vẫn ra rạp mặc rủi ro mùa dịch

Vừa qua, hai phim điện ảnh Việt là “Gái già lắm chiêu V” và “Bố già” đã lần lượt được ra mắt. Đây là quyết định táo bạo của các nhà sản xuất trong thời điểm khó khăn này.


Ngày 3/3, bộ phim lớn của điện ảnh Việt là “Gái già lắm chiêu V: những cuộc đời vương giả” đã chính thức tổ chức sự kiện họp báo với sự tham gia của nhiều ngôi sao Vbiz. Được đánh giá là “bom tấn Việt” với kinh phí lên đến cỡ 2 triệu đô cùng với sự tham gia của dàn sao lớn: cố NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn,… bộ phim đã khiến nhiều khán giả kỳ vọng từ nhiều tháng trước khi ra mắt. 

Gái già lắm chiêu V gây “bão”
Ngày 3/3, bộ phim lớn của điện ảnh Việt là “Gái già lắm chiêu V: những cuộc đời vương giả” đã chính thức tổ chức sự kiện họp báo với sự tham gia của nhiều ngôi sao Vbiz.

Cũng như mọi bộ phim Việt, phần lớn phản ứng công khai đầu tiên trên mạng xã hội sau đêm Premiere sẽ nghiêng về tích cực, trước khi bộ phim chính thức ra mắt khán giả đại chúng.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khán giả Việt vẫn còn tỏ ra ái ngại khi phải đi đến những địa điểm tập trung đông người như rạp chiếu phim. Minh chứng rõ ràng nhất chính là doanh số sụt giảm đáng kể được ghi nhận tại hệ thống rạp chiếu lớn trên cả nước trong thời gian qua. Lo lắng về điều này, nhiều nhà sản xuất phim vẫn chưa dám công chiếu các sản phẩm nghệ thuật dù đã thực hiện từ lâu. Thế nhưng, đi ngược lại với số đông, ê-kíp “Gái già lắm chiêu V” vẫn quyết định không tiếp tục “đắp chiếu” dự án.

Gái già lắm chiêu V. phim Tết Gái già lắm chiêu V. phim Tết. phim Tết 2021  | TTVH Online
Đi ngược lại với số đông, ê-kíp “Gái già lắm chiêu V” vẫn quyết định không tiếp tục “đắp chiếu” dự án.

Với kinh phí đầu tư khủng, chi phí truyền thông được đánh giá là tương đối lớn, việc “Gái già lắm chiêu” khởi chiếu vào thời điểm này kéo theo sự rủi ro rất lớn. Đây có thể được xem là quyết định liều lĩnh từ phía nhà sản xuất phim. Sự táo bạo này là hiếm thấy trong bối cảnh khó khăn chung của mọi lĩnh vực hiện nay.

Kaity Nguyễn
Với kinh phí đầu tư khủng, chi phí truyền thông được đánh giá là tương đối lớn, việc “Gái già lắm chiêu” khởi chiếu vào thời điểm này kéo theo sự rủi ro rất lớn.

Bên cạnh “Gái già lắm chiêu V”, phim điện ảnh “Bố già” cũng bắt đầu công chiếu những suất đầu tiên vào ngày 4/3. Trong buổi ra mắt phim “Bố già”, Trấn Thành xuất hiện cùng toàn bộ ê-kíp để thưởng thức phim trên màn ảnh rộng và giao lưu cùng báo giới. Ngay khi phim vừa kết thúc, Trấn Thành vô cùng xúc động và không thể ngừng khóc khi được chứng kiến “đứa con tinh thần” của mình đã thành hình. Nam danh hài cho biết dù đã xem đi xem lại bản dựng nhiều lần nhưng cảm xúc của anh sau buổi công chiếu vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên do chính Trấn Thành đầu tư sản xuất, viết kịch bản, đóng chính và góp công cả trong vai trò đạo diễn.

Trấn Thành khóc nức nở ngày ra mắt 'Bố già' - VietNamNet
Trấn Thành vô cùng xúc động và không thể ngừng khóc khi được chứng kiến “đứa con tinh thần” của mình đã thành hình.

Trước đó, đầu năm 2021 khi thông tin dịch bệnh bùng phát trở lại, Trấn Thành và ê-kíp đã phải chấp nhận lùi lịch họp báo và ra mắt phim trong lo lắng. Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh đã tương đối được kiểm soát, việc đưa phim ra rạp vẫn là một quyết định tương đối táo bạo. Là sản phẩm điện ảnh đầu tay của Trấn Thành, “Bố già” được đầu tư kinh phí lớn. Tuy nhiên, xuất hiện tại rạp chiếu thời điểm này, phim Việt sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Đây cũng được xem là những khó khăn mà các nhà sản xuất bắt buộc phải đối mặt hiện nay.

Bố già' của Trấn Thành sắp ra rạp - VnExpress Giải trí
Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh đã tương đối được kiểm soát, việc đưa phim ra rạp vẫn là một quyết định tương đối táo bạo.

Xem thêm Phong cách thể thao