Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB Hà Nội bất ngờ chia tay 2 “công thần”

Mới đây, trang chủ của CLB Hà Nội bất ngờ thông báo sẽ chính thức chia tay hai trợ lý HLV là Nguyễn Công Tuấn và Trần Tiến Anh. Đây là hai gương mặt đã từng gắn bó hơn 10 năm với đội bóng Thủ đô.

Trợ lý Nguyễn Công Tuấn là 1 trong 3 thành viên đầu tiên cùng với HLV Triệu Quang Hà là những người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên Hà Nội FC, từ thời điểm đội bóng còn đá hạng Ba rồi lên V.League với vô số các danh hiệu như vô địch hạng Ba (2006), 5 lần vô địch V.League và 2 lần vô địch quốc gia. 

Trợ lý Nguyễn Công Tuấn chia tay Hà Nội FC sau hơn 15 năm gắn bó

Ông cũng là trợ lý gắn bó với tất cả các đời HLV trưởng của CLB Hà Nội như Triệu Quang Hà, Phan Thanh Hùng, Chu Đình Nghiêm,…

Trong khi đó, huấn luyện viên thủ môn Trần Tiến Anh gia nhập CLB Hà Nội từ cuối mùa giải 2010. Dưới sự chỉ dạy của vị trợ lý này, đội bóng Thủ đô luôn có những thủ môn chất lượng như Dương Hồng Sơn, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Công,… Ông cũng chính là người có công rất lớn khi thuyết phục và đưa Tấn Trường gia nhập Hà Nội trong thời điểm họ gặp khủng hoảng ở vị trí gác đền.

HLV thủ môn Trần Tiến Anh là người thuyết phục Tấn Trường gia nhập CLB Hà Nội

Tại V.League 2021, CLB Hà Nội có nhiều sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện lẫn đội hình cầu thủ. Sau khi HLV Chu Đình Nghiêm từ chức, HLV Park Choong Kyun giữ vai trò thuyền trưởng của đội bóng này và hiện đang đảm nhiệm vai trò trợ lý cho ông Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam.

Trước đó, một trợ lý khác là Văn Sỹ Sơn cũng rời Hà Nội hồi đầu mùa giải để chuyển đến cầm quân tại CLB Bình Phước, nhưng sau đó cũng sớm chia tay đội bóng này. 

Phong Trần

Xem thêm Thể thao