Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khoảng 130.000 học sinh sẽ tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020

Tokyo 2020 tuyên bố sẵn sàng chào đón khoảng 130.000 học sinh đến với Paralympic mặc dù vấp phải sự phản đối của các quan chức ngành giáo dục do lo ngại đại dịch Covid -19.

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 chủ trương được tổ chức phần lớn là trong nhà và không có khán giả, áp dụng với tất cả các sự kiện ở Tokyo và các quận khác trong tình trạng khẩn cấp.

Nhưng Tokyo 2020 lại đang có kế hoạch cho trẻ em được phép đến các địa điểm theo chương trình của các trường học. Theo Asahi Shimbun, Ban tổ chức đang đối mặt với sự phản đối kế hoạch này khi bốn trong số năm thành viên của Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo đã lên tiếng. Theo báo cáo, số ca nhiễm COVID -19 gia tăng ở Tokyo là tâm điểm của sự chú ý.

Kaori Yamaguchi, cựu thành viên Ủy ban Olympic Nhật Bản, hiện là thành viên của Ủy ban Giáo dục Thủ đô Tokyo, cho biết: “Tình trạng lây nhiễm hiện tại còn tồi tệ hơn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic.

Một cuộc khảo sát do Yomiuri Shimbun thực hiện cho thấy chỉ có các phường Koto và Shibuya của Tokyo và thành phố Chiba tham gia chương trình của các trường học.

Paralympic-2021

Masa Takaya, phát ngôn viên của Tokyo 2020 cho biết một cuộc họp bốn bên gồm Ban tổ chức Tokyo 2020, Ủy ban Paralympic quốc tế, chính phủ Nhật Bản và chính quyền Thủ đô Tokyo đã đồng ý thúc đẩy kế hoạch bán vé của các trường học. Chúng tôi sẵn sàng chào đón những học sinh tới môi trường an toàn nhất có thể.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tuyên bố dự kiến ​​có gần 130.000 học sinh nhưng con số này vẫn chưa được chính thức xác nhận. Ngay từ đầu, quan điểm về việc học sinh tới xem các cuộc thi trực tiếp tại các địa điểm có một ý nghĩa quan trọng. Chúng tôi muốn phổ biến các giá trị của Thế vận hội Paralympic cho những thế hệ này, những người sẽ làm chủ xã hội của chúng ta trong tương lai.

Một quan chức thành phố ở Chiba chia sẻ với Yomiuri Shimbun rằng Thế vận hội Paralympic sẽ trở thành tài sản suốt đời thông qua việc giúp trẻ em hiểu được các giá trị của hòa nhập xã hội.

Craig Spence, người phát ngôn của Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết: “Khái niệm này đã được các nhà chức trách Nhật Bản trình bày với Ủy ban Paralympic quốc tế trong một cuộc họp bốn bên. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng đặt ra câu hỏi liệu nó có thể được thực hiện một cách an toàn không và các nhà chức trách đã khẳng định rằng có. Chúng tôi sẽ không ủng hộ ý tưởng nếu nó không thể được thực hiện một cách an toàn. Thế vận hội Paralympic cũng vậy. Chúng tôi sẽ tiến hành nếu không tin rằng sự kiện sẽ được tổ chức một cách an toàn.

Có thể nhìn vào một trong những di sản lớn của Thế vận hội Sydney 2000. Hàng trăm nghìn trẻ em đã đến với Thế vận hội. Những người trẻ đó hiện đang có công ăn việc làm, ở các vị trí quyền lực ở Úc. Đó là lý do tại sao Úc là một trong những quốc gia hòa nhập nhất về người khuyết tật. Điều thực sự quan trọng là chúng tôi đưa trẻ em đến Thế vận hội Paralympic để được chứng kiến tận mắt. Nếu tình hình thay đổi đáng kể, chúng tôi sẽ thảo luận lại.”

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao