Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Alexandre Polking của Thái Lan đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam

HLV Alexandre Polking hết lời khen ngợi sức mạnh của tuyển Việt Nam nhưng khẳng định Thái Lan không ngại đối thủ nào ở bán kết.

Theo dõi các trận đấu ở bảng B AFF Cup 2020 để chuẩn bị trước cho vòng bán kết, HLV Alexandre Polking rất ấn tượng về đội tuyển Việt Nam. Vị HLV trưởng của Thái Lan cho rằng việc thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup – khu vực châu Á giúp nhà đương kim vô địch AFF Cup nâng tầm trình độ đáng kể.

“Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất giải. Tôi thích cách họ phòng ngự, rất điềm tĩnh”, HLV Polking, người từng dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League 2021, nhận định.

“Chúng ta đều biết họ đã thua cả 6 trận ở vòng loại World Cup nhưng tôi tin rằng ngay cả khi thua trận, bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều. Đó là cách họ tiến bộ. Đấu với những đối thủ mạnh hơn giúp họ có được nhiều kinh nghiệm để bước vào AFF Cup 2020 với đẳng cấp khác”.

HLV Thái Lan rằng tuyển Việt Nam thu được nhiều kết quả ở vòng loại World Cup 2022

Nhà cầm quân người Đức đánh giá đội tuyển Việt Nam cao nhất ở bảng B AFF Cup 2020. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là ông và các học trò có toan tính chọn đối thủ ở vòng bán kết. Lý do là các đội bóng ở bảng A thi đấu trước và không thể xác định được đối thủ trước khi ra sân. Mục tiêu của đội tuyển Thái Lan là đứng đầu bảng.

“Chúng tôi không nghĩ đến Việt Nam, Indonesia hay Malaysia, mà chỉ tập trung cho Singapore. Chỉ còn một trận đấu nữa và chúng tôi sẽ chờ xem ai sẽ là đối thủ ở bán kết”, HLV Polking cho bieetrs.

“Chúng tôi thi đấu trước nên không thể chọn được đối thủ ở bán kết. Không thể biết ai là đội nhất bảng, nhì bảng. Chúng tôi sẽ tiếp tục như cách trước đó, chuẩn bị trận đấu để hướng tới chiến thắng và ba điểm, giành lấy ngôi đầu bảng”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao