Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giá thuê sân Mỹ Đình để tổ chức trận đấu Việt Nam là bao nhiêu?

Ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội tuyển Úc trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mức giá mà VFF phải trả để thuê sân Mỹ Đình tổ chức trận đấu dao động từ 350 đến 500 triệu đồng.

Theo lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà: ngày 7/9/2021: Việt Nam gặp Australia; ngày 11/11/2021: Việt Nam gặp Nhật Bản; ngày 16.11.2021: Việt Nam gặp Arab Saudi; ngày 1/22022: Việt Nam gặp Trung Quốc; ngày 24/32022: Việt Nam gặp Oman.

Đồng thời, khung giá thuê sân vận động Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là từ 350 đến 500 triệu đồng/trận. Con số cụ thể từng trận đấu sẽ tùy vào điều kiện tổ chức trận đấu, số lượng khán giả mà Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và VFF sẽ thống nhất cho phù hợp. Trong quá khứ, nguyên giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình ông Cấn Văn Nghĩa từng “hét giá” thuê sân Mỹ Đình lên đến 1,5 tỉ đồng để VFF tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Arsenal. Sự việc đã gây tranh cãi và sau quá trình thương lượng, VFF phải trả đến 800 triệu đồng.

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp tự chủ 100% về mặt tài chính. Số tiền thuê sân sẽ được Khu liên hợp dùng để làm công tác vệ sinh sân trước, trong và sau trận đấu; trả tiền điện, nước… và những chi phí liên quan.

Ngày 7/9 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên trên ân nhà gặp Australia ngày 7. VFF đang xin phép các cơ quan chức năng cho bán 10% trong tổng số sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi ở Mỹ Đình. Trước đó, sân Mỹ Đình đã được sửa chữa để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 31 dự kiến tổ chức cuối năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, SEA Games dời lịch sang năm 2022.

Những hạng mục được ưu tiên là trang thiết bị cho mặt sân điền kinh, bể bơi, hệ thống đồng hồ điện tử cho điền kinh và bơi lội. Đó là những trang thiết bị bắt buộc phải có. Thứ 2 là hệ thống phòng chức năng, ghế quanh khán đài. Thứ 3, là trang hoàng cảnh quan xung quanh cho đẹp hơn nếu kinh phí cho phép.


Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chọn sân vận động Mỹ Đình làm sân nhà tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước đó, Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cấp kinh phí để chống sụt lún ở khu vực khán đài C và D. Đây là những khu vực được xây trên nền đất yếu nên bị lún sụt rất nhiều. Riêng mặt cỏ của sân lại được giữ nguyên trạng.

Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình từng cho biết, mặt sân Mỹ Đình còn khá tốt, đảm bảo chất lượng tổ chức SEA Games nên sẽ không nằm trong hạng mục thay mới.

“Mặt sân bóng đá, chúng tôi giữ gìn, chăm sóc nên vẫn sử dụng rất tốt. Đây cũng là mặt sân đẹp so với khu vực. Đây là mặt sân chỉ ưu tiên cho các trận đấu lớn của U23 và đội tuyển bóng đá quốc gia nên vẫn rất tốt”, ông Hổ nói.

Với các trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình, AFC sẽ đưa hệ thống VAR đến Việt Nam và lo toàn bộ việc vận hành trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Đội ngũ trọng tài vận hành hệ thống VAR, trên cơ sở đề xuất của AFC, FIFA sẽ bổ nhiệm đội ngũ trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các trận đấu.

AFC có một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như điều hành hệ thống VAR. Đơn vị này sẽ vận hành toàn bộ hệ thống đó cho các trận đấu ở Việt Nam, bao gồm thiết bị, nhân sự.

VFF sẽ phối hợp với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất, phòng để sử dụng công nghệ VAR.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao