Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho cuộc chạm trán với Trung Quốc

Sau hành trình bay 7 tiếng đồng hồ, thầy trò HLV Park Hang Seo đặt chân tới UAE, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc, vòng loại cuối World Cup 2022. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 0h ngày 8/12 (giờ Hà Nội).

Đúng 7h30 sáng hôm qua 1/10 (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam có mặt tại Dubai (UAE). Ngay khi xuống sân bay, Quang Hải và các đồng đội nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, xét nghiệm Covid-19 và trở về khách sạn ổn định chỗ ở rồi nghỉ ngơi.

Được biết, trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển, HLV Park Hang Seo không đặt nặng vấn đề về rèn chiến thuật. Sau phần khởi động, các cầu thủ được chia nhóm đá bóng nhỏ nhằm xả năng lượng và lấy lại nhịp vận động. Các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng nuốt trọn khối lượng các bài tập.

Đình Trọng và các cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương khác đều hoàn thành tốt buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam trên đất UAE.

Tuy nhiên, tâm lý của các tuyển thủ Việt Nam cũng hứng khởi hơn khi được tập luyện ở môi trường mới sau chuỗi ngày hoạt động khép kín tại Hà Nội. Các yếu tố gây trở ngại như múi giờ, thời tiết nóng ẩm ở UAE không còn là vấn đề khi tuyển Việt Nam từng thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Dubai.

Hai người bạn thân Đình Trọng và Tiến Dũng

Ngoài ra, trong buổi tập này, thủ môn Trần Nguyên Mạnh được chọn trả lời phỏng vấn. Anh được coi là người thay thế Đặng Văn Lâm, người đã dính chấn thương khi tập luyện cùng Cerezo Osaka.

Nguyên Mạnh chia sẻ: “Sau 2 năm tôi mới được gọi trở lại đội tuyển, đây là vinh dự cũng như là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu thể hiện hết bản lĩnh và khả năng của mình. Bản thân tôi nghĩ rằng chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình và có đủ sự tự tin để cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội”.

Hai người bạn thân Đình Trọng và Tiến Dũng

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện vào thời điểm 19h hàng ngày theo giờ địa phương, tức là sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp Trung Quốc mới được AFC điều chỉnh.

Đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, đội tuyển mới tập ở khung giờ muộn hơn. Đây cũng là điều phù hợp để đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao