Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai và nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng 

Ngày 20/9, CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) cho biết thủ môn Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai và cần ít nhất 4 tháng để hồi phục chấn thương nghiêm trọng này.

Được biết, với việc chấn thương này, Đặng Văn Lâm sẽ không thể thi đấu cho tuyển Việt Nam ở ít nhất 4 trận vòng loại World Cup trong năm 2021 khi gặp Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11). Thậm chí, Văn Lâm cũng chưa chắc ra sân ở các trận đấu trong tháng 1/2022.

 Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai và nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng 

Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm cũng rất khó để góp mặt cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020, diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022, nơi anh cùng đồng đội đang là đương kim vô địch. Trước đó, Văn Lâm đã bắt chính ở trận tuyển Việt Nam thua Australia 0-1 trên sân Mỹ Đình hôm 7/9.

Như vậy, Đặng Văn Lâm là trường hợp mới nhất dính chấn thương của tuyển Việt Nam. Trước anh, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã xác nhận tiến hành phẫu thuật, để chữa trị dứt điểm chấn thương. Văn Hậu sẽ chắc chắn lỡ các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, trung vệ Thành Chung, Đình Trọng; tiền vệ Minh Vương cũng đang dính chấn thương, chưa thể trở lại sớm.  

Trước đó, ngày 13/9 khi tập luyện với CLB chủ quản Cerezo Osaka, Văn Lâm bị chấn thương do va chạm với đồng đội trong phần đấu đối kháng. Văn Lâm được được xác định bị trật khớp vai trái.

Sau khi nghe tư vấn từ bộ phận y tế của CLB Cerezo Osaka, một số chuyên gia y học thể thao ở châu Âu cũng như tham khảo tư vấn từ bác sĩ đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm dự kiến sẽ được tiến hành phẫu thuật vai trong thời gian tới. Chỉ có cách phẫu thuật mới giúp anh điều trị dứt điểm chấn thương. Sau phẫu thuật, Văn Lâm cần ít nhất 4 tháng để hồi phục.

Như vậy, Văn Lâm sẽ vắng mặt trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 ít nhất đến tháng 2-2022. Nếu hồi phục tốt, anh có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Úc vào ngày 27-1-2022 và Trung Quốc ngày 1-2-2022.

Trước đó HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch triệu tập Văn Lâm cho trận đấu với Trung Quốc và Oman vào tháng 10 này. Tuy nhiên khi biết tình hình chấn thương của Văn Lâm, ông Park Hang Seo đã phải triệu tập bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh lên đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm Thể thao