Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020: Úc có thêm 24 thành viên tham dự

Mới đây, Úc bổ sung thêm 24 thành viên vào đội tuyển điền kinh tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Cụ thể, Úc đã bổ sung thêm 24 thành viên vào đội tuyển điền kinh tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020, nâng tổng số thành viên đoàn thể thao điền kinh Paralympic nước này lên 36 VĐV. 09 VĐV đã được Paralympics Úc công bố trước đó cùng với bộ ba VĐV giàu kinh nghiệm Christie Dawes, Evan O’Hanlon và Angie Ballard.

Trong số này, Todd Hodgetts đã mang về chiếc HCV cho thể thao Paralympic Úc tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Luân Đôn 2012 ở môn đẩy tạ hay nhà vô địch 100m tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Rio 2016 đều khẳng định rằng từ năm 2013 trở đi, thể thao Paralympic có sự khởi sắc nhờ kết hợp tốt giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Tại Giải vô địch thế giới 2017 – 2019 chính là xuất phát điểm cho kết quả đạt được hiện nay và vì vậy phải cố gắng và tận dụng kết quả đó.

Bên cạnh đó, các đại diện của Paralympic Úc có khả năng giành được huy chương, thậm chí là HCV. Reardon đã không thi đấu quốc tế kể từ Giải vô địch thế giới 2017 sự kiện ghi dấu chiến thắng ở cự ly 100m hạng thương tật T42 nam nhưng Reardon sẽ trở lại với kỳ Paralympic thứ ba của mình.

Tim Logan và Vincent Donnadieu sẽ là thành viên của đoàn thể thao Paralympic Úc với vai trò hướng dẫn viên cho VĐV điền kinh khiếm thị Jarryd Clifford trong cuộc thi marathon nam.

Luke Bailey, Daniel Bounty, Michal Burian, Ari Gesini, Alissa Jordaan, Robyn Lambird, Jaydon Page, Samantha Schmidt và Maria Strong sẽ là những VĐV lần đầu tiên có mặt trong đội tuyển Paralympic Úc. Giám đốc điều hành của Điền kinh Úc, Peter Bromley cho biết: “Đội tuyển điền kinh Úc có bề dày lịch sử thành công tại Thế vận hội Paralympic, nhưng điều thú vị hơn là sự kết hợp kinh nghiệm của các thế hệ kế cận mà chúng tôi có được trong đội tuyển này. Chúng tôi có những cựu binh thực sự – Christie Dawes sẽ tham dự Thế vận hội Paralympic lần thứ bảy, thành tích mà chỉ có một đại diện khác duy nhất của điền kinh Úc vượt qua.

“Chúng tôi có Angie Ballard và Evan O’Hanlon lần lượt tham dự Thế vận hội thứ sáu và thứ tư của mình và chúng tôi có thêm 09 tân binh đầy tiềm năng. Đội điền kinh Úc có một nhiệm vụ lớn ở phía trước, nhưng chúng tôi mong muốn được chứng kiến tất cả 36 đại diện điền kinh thi đấu khởi sắc. Đã chờ đợi rất lâu, nhưng tôi biết họ đã sẵn sàng để làm cho đất nước tự hào.”

Các thành viên khác của đội còn có Samuel Carter, Samuel Harding, Guy Henly, Isis Holt, Nicholas Hum, Rosemary Little, Sam McIntosh, Ella Pardy, Jayden Sawyer và Sarah Walsh.

Trước đó, Clifford là một trong 10 VĐV được xác nhận vào tháng 9/2020, cùng với Corey Anderson, Eliza Ault-Connell, Rhiannon Clarke, Madison de Rozario, Sarah Edmiston, Deon Kenzie, nhà vô địch nhảy xa Rio 2016 Vanessa Low, Rheed McCracken và Michael Roeger .

Trong đó, Roeger và De Rozario sẽ thi đấu tại Thế vận hội Paralympic thứ tư của họ. VĐV chạy nước rút khiếm thị Chad Perris và VĐV chạy 800m bị bại não James Turner là những thành viên mới được bổ sung vào đội.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao