Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majed Rashed tin tưởng rằng Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ là “một trong những sự kiện tốt nhất từ trước đến nay”

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed đã ca ngợi tiềm năng truyền cảm hứng của Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào ngày 24/8 đến với cộng đồng người dân trên toàn thế giới.

Chủ tịch Majed Rashed từng là một VĐV Paralympic đằng cấp ở môn bóng bàn cho biết: “Trong những thời điểm khó khăn như thế này, điều quan trọng nhất là phải đặt niềm tin và hy vọng vào tương lai. Vì vậy, trong khi tiếp tục cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chúng ta vẫn cần tiếp tục cùng nhau hướng tới Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo với niềm hy vọng trong trái tim mình. Tôi tin tưởng rằng kỳ Thế vận hội Paralympic lần này được tổ chức tại Tokyo sẽ là một trong những kỳ Thế vận hội Paralympic hay nhất từ ​​trước đến nay và các VĐV Paralympic sẽ ra sân với những màn trình diễn mạnh mẽ và đạt được những kỷ lục cá nhân tốt nhất tại Tokyo.

Ủy ban Paralympic châu Á cũng hy vọng rằng tất cả các VĐV châu Á có thể thi đấu hết mình và giành được nhiều huy chương hơn bao giờ hết cho khu vực. Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 được kỳ vọng sẽ không chỉ để lại di sản trong khu vực mà còn cho thế giới thấy tinh thần Paralympic châu Á và nhắc nhở mọi người về những gì có thể vươn tới bằng lòng dũng cảm và quyết tâm.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed
Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majed Rashed trong cuộc họp trực tuyến cùng các thành viên các nước trong Uỷ ban

Đây là lần thứ tư Thế vận hội Paralympic được tổ chức ở châu Á, trong đó Tokyo là thành phố hai lần đăng cai, lần thứ nhất là vào năm 1964.

Việc Thế vận hội Paralympic mùa hè được tổ chức trong khu vực châu Á là một vinh dự và Ủy ban Paralympic châu Á bày tỏ lời cảm ơn tới mỗi thành viên trong Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Paralympic quốc tế, những người đã làm việc rất chăm chỉ trong hoàn cảnh rất khó khăn để đảm bảo rằng Thế vận hội Paralympic mùa hè có thể diễn ra an toàn nhất “.

Tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020, Ủy ban Paralympic quốc gia mới nhất từ ​​khu vực, Bhutan, được đại diện bởi 04 VĐV Paralympic, trong đó có 02 VĐV nữ sẽ lần đầu tiên ra mắt. Đây là điều thực sự đáng tự hào và ghi nhận khi có thêm sự tham dự của một Ủy ban Paralympic quốc gia mới, điều này cho thấy phong trào Paralympic đang ngày càng phát triển trong khu vực.

Ủy ban Paralympic châu Á hy vọng rằng tất cả các VĐV châu Á hãy sẵn sàng đại diện cho đất nước và khu vực tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Majed Rashed gửi lời chúc tất cả các VĐV may mắn, tất cả đều đứng sau hậu thuẩn và biết rằng họ sẽ khiến quốc gia và khu vực tự hào.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao