Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Võ sỹ Nguyễn Thị Tâm giành vé dự Olympic thứ 11 cho thể thao Việt Nam

Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của Boxing Việt Nam hạng 51kg, cô cũng là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games ở hạng cân này. Tại giải Vô địch Thế giới 2019, nữ võ sĩ dừng bước đáng tiếc sau những bất cập về vấn đề thay đổi kết quả trong trận đấu với chủ nhà Nga.

Tối ngày 10/6, Thể thao Việt Nam chính thức có suất thứ 11 tham dự Olympic Tokyo như là vé số 9. VĐV Việt Nam mới nhất đạt được chuẩn dự Olympic là võ sĩ quyền Anh Nguyễn Thị Tâm (hạng 51kg nữ). Nguyễn Thị Tâm có vé dự Olympic Tokyo sau khi tích lũy đủ 190 điểm từ các giải đấu do Liên đoàn quyền Anh thế giới tổ chức.

Việc Nguyễn Thị Tâm đoạt vé đến Thế vận hội ở Nhật Bản cũng một phần nhờ VĐV Triều Tiên rút lui, không tham gia vào bảng xếp hạng tính điểm lựa chọn các võ sĩ đến với Olympic.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm mang niềm vinh dự về cho Việt Nam

Võ sỹ Nguyễn Thị Tâm là võ sĩ quyền Anh thứ 2 của Việt Nam đoạt vé đến Olympic Tokyo. Trước đó người có vé là Nguyễn Văn Đương ở hạng 57kg nam sau thành tích xuất sắc ở vòng loại tại Jordan trong năm 2020.

Hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 11 suất tham dự Olympic Tokyo thuộc về Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (boxing), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Xuân Hiền

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao