Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA công bố thể thức chia bảng World Cup 2022

LĐBĐ thế giới (FIFA) mới đây đã công bố cách thức bốc thăm chia bảng World Cup 2022 ở Qatar với thời gian ấn định lễ bốc thăm diễn ra ngày 1/4 tại Doha.

Cuối cùng, FIFA đã công bố cách thức bốc thăm chia bảng tại VCK World Cup 2022 vào thứ Ba. Cụ thể, 32 đội góp mặt tại ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh được chia thành 4 nhóm hạt giống. Trong đó, đội chủ nhà World Cup 2022, ĐT Qatar sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với 7 đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA.

Các đội xếp từ vị trí thứ 8 đến 15 nằm nhóm hạt giống số 2. Nhóm hạt giống số 3 là các đội xếp từ 16 đến 23 và nhóm 4 là các đội xếp từ 24 đến 28.

FIFA cũng cho biết, trong nhóm hạt giống số 4 có các đội từ vòng play-off Liên lục địa và play-off khu vực châu Âu. Ở vòng play-off khu vực châu Âu hiện có các đội tuyển mạnh đang cạnh tranh tấm vé tới Qatar là Italia, Bồ Đào Nha, Thụy Điển… nên hứa hẹn dễ xảy ra bảng tử thần ở World Cup 2022.

Các trận đấu tại vòng play-off liên lục địa sẽ được diễn ra vào ngày 13 và 14-6 tại Qatar, với các đại diện của châu Á sẽ thi đấu với CONMEBOL (Nam Mỹ), trong khi đội của OFC (châu Đại Dương) sẽ đối đầu với đội ở Concacaf.

Theo thể thức, các đội từ cùng một liên đoàn thành viên sẽ được chia thành các nhóm khác nhau, ngoại trừ các đội của UEFA vì có tới 13 đội tham gia. Kết quả là 5 trong 8 bảng đấu sẽ có hai đội châu Âu. Ngoài ra, FIFA cũng cho biết các đội vượt qua vòng play-off cũng sẽ chịu sự điều chỉnh về nguyên tắc tách họ khỏi các đội cùng Liên đoàn khu vực khi bốc thăm chia bảng World Cup 2022.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao