Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Rhine-Ruhr và Turin được xác nhận là nơi tổ chức Đại hội Thể thao Đại học thế giới năm 2025

Rhine-Ruhr (Đức) và Turin (Ý) đã được khẳng định là nơi đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025 – sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới dành cho các VĐV là sinh viên của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế.

Duisburg, nơi tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 1989 và cũng sẽ trở thành một phần của Đại hội thể thao Sinh viên thế giới năm 2005. Ngoài ra còn có, Düsseldorf, Essen, Bochum và Krefeld cũng sẽ là một trong những thành phố đăng cai tổ chức sự kiện.

Việc Turin sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025 đã được xác nhận sau chuyến thăm tương tự của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế tới thành phố Ý.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Leonz Eder cho biết đã đến cả hai nước chủ nhà để thăm và kiểm tra. Theo Chủ tịch Leonz Eder   Rhine-Ruhr (Đức) và Turin (Ý) là những đối tác rất mạnh để đảm đương nhiệm vụ tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các thành phố chủ nhà và các đối tác liên quan trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2025 và xa hơn nữa.

Turin sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025.

Dự kiến ​​sẽ có khoảng 10.000 VĐV và quan chức tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2025 với 18 môn thể thao trong 12 ngày thi đấu.

Rhine-Ruhr đã công bố bóng chuyền bãi biển, đua thuyền và bóng rổ 3×3 là các môn thể thao được đề xuất. Lần đăng cai tổ chức sự kiện trước đây của Duisburg diễn ra vào năm 1989 khi thành phố tham gia vào thời điểm đó São Paulo ở Brazil rút lui trong bối cảnh khủng hoảng tài chính. Sau đó, một Đại học được tổ chức với quy mô nhỏ được chuẩn bị chỉ trong 153 ngày và năng lực tổ chức của Duisburg đã được Liên đoàn thể thao đại học quốc tế mô tả là “thành phố thiên thần” của sự kiện này.

Rhine-Ruhr cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 nhưng hiện Ủy ban Olympic quốc tế đã chọn Brisbane là ứng cử viên ưu tiên.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao các trường đại học Đức Jörg Förster, đã nhấn mạnh rằng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2025 sẽ là một sự kiện bền vững và sẽ để lại một di sản mạnh mẽ cho khu vực.

Rhine-Ruhr đã công bố bóng chuyền bãi biển, đua thuyền và bóng rổ 3×3 là các môn thể thao được đề xuất.

“Chúng tôi rất vui khi Liên đoàn thể thao đại học quốc tế tin tưởng lựa chọn Rhine-Ruhr và Turin là nơi đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025, sự kiện có tầm quan trọng lịch sử đối với thể thao đại học Đức và thể thao Đức nói chung. Chúng tôi sẽ nắm bắt cơ hội này và cùng với các đối tác của mình để tổ chức sự kiện lớn bằng cách kết hợp thể thao và khoa học một cách mẫu mực”, Chủ tịch Jörg Förster nhấn mạnh

Mục tiêu trọng tâm của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025 sẽ là các chủ đề bền vững về xã hội, sinh thái và kinh tế cũng như đổi mới và gắn kết.

Với những mục tiêu chính này và sự tham gia phối hợp của các lĩnh vực trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao thao sinh viên thế giới năm 2025, sự kiện có thể đóng vai trò như một vườn ươm cho các quá trình thay đổi trong thể thao và trong vùng đô thị Rhine-Ruhr. Ngoài ra, sự kiện còn mang đến động lực phát triển lâu dài hơn trong toàn xã hội – đặc biệt là liên quan đến sự tham gia tích cực của học sinh.

Turin được coi là nơi khai sinh của Đại hội thể thao sinh viên thế giới đã tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959. Chủ tịch Riccardo D’Elicio bày tỏ lời cảm ơn các cộng sự đã nỗ lực trong suốt hai năm để Turin có được cơ hội một lần nữa trải nghiệm những cung bậc cảm xúc sau lần tổ chức vào năm 2007. Sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy Turin trở thành một thành phố có tiềm năng tổ chức mạnh mẽ. Đây cũng là cơ hội có một không hai cho phong trào thể thao của các trường Đại học Ý. Ý đã có kinh nghiệm tổ chức bốn phiên bản Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè và sáu phiên bản Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa Đông.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao